Tuyệt chiêu Forehand cho người mới học tennis

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tenisgofl, 1/11/14.

 1. tenisgofl

  tenisgofl Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  23/9/14
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Tuyệt chiêu Forehand cho người mới học tennis  Forehand là kỹ thuật sơ khai trong thi đấu tennis. Bất cứ một người chơi nào, từ vận động viên nghiệp sư cho đến vận động viên chuyên nghiệp khi mới học tennis đều cần phải nắm được kỹ thuật này, vì nó như một sự khởi đầu hoàn hảo cho những thành công nối tiếp sau này.  [​IMG]  Các bước thực hiện forehand

  Sau khi đã xem những hình ảnh chi tiết ở trên có lẽ bạn đã hình dung phần nào kỹ thuật này. Giờ chúng ra sẽ đi vào mô tả chi tiết cho nó.


  Mở vợt:  Động tác xoay vai đưa vợt về phía sau gọi là mở vợt. Có một điều chú ý đặc biệt với người mới tập tennis, luôn nhớ “MỞ VỢT SỚM”. Mở vợt sớm nghĩa là luôn chủ động chuẩn bị cho cú đánh tiếp theo, điều này không hề đơn giản với nhiều người chơi trong một thời gian dài. Bởi nó phụ thuộc vào cảm giác bóng, khả năng phán đoán cú đánh trả của đối thủ, kỹ năng chỉ có được theo thời gian, khi tay vợt dần tích lũy được kinh nghiệm bằng những giờ “bay” trên sân quần vợt.  Mở vợt tennis cũng có nhiều kiểu, tùy theo từng tay vợt, tựu trung được gọi là mở vợt theo hình chữ C. Đầu vợt được kéo về phía sau như vẽ nên một hình chữ C trên không, làm sao sau đó hai vai tạo độ vuông góc với vạch baseline (đường cuối sân). Điều này giúp cho lực cú đánh sẽ được tăng lên và cũng đỡ hao tổn thể lực sau khi thực hiện cú forehand.  Bước chân di chuyển  Tất nhiên với bộ động tác như vậy, thường khi đánh forehand phải bước chân trái (với những người thuận tay phải) để tạo thế xoay vai và hông, mở vợt và thực hiện forehand. Ban đầu người chơi cần liên tục tập bước chân lên phía trước, mở vợt để đánh forehand nhằm tạo thói quen và phản xạ trước những lần thực hiện forehand. Còn sau khi đã phần nào bắt đầu đánh được forehand thì sẽ có nhiều những biến tấu khác: ví dụ như bóng sát thân thì chỉ cần nghiêng người (không cần tạo độ vuông góc với vạch baseline) để đánh bóng hay nếu bóng sâu thì bước chân phải xuống để phản đòn.  Thực hiện forehand  Đây là khâu đón bóng để thực hiện cú dứt điểm cuối cùng. Để có cú forehand tốt, nhất định cần cú chạm bóng tốt ở điểm ngọt (sweetpoint) trên mặt vợt. Đôi mắt lúc này đóng vai trò quan trọng để đánh forehand thành công. Với những người mới chơi ở trình độ “mầm non”, họ thường đánh trượt bóng hoặc ăn vào cạnh vợt do quá mải mê chú ý tới đối thủ sẽ đánh như thế nào. Họ quên rằng vật cần lưu tâm đặc biệt chính là trái bóng. Hãy theo sát trái bóng và đưa vợt chạm đúng điểm ngọt, đảm bảo cú forehand của bạn sẽ đi vào đúng vị trí muốn đến.  Dù luôn phải vươn về phía trước để đánh forehand nhưng cánh tay không nhất thiết phải quá thẳng (trừ trường hợp đón bóng ở xa) mà có thể hơi gấp ở khuỷu tay khi ra vợt. Điểm tiếp xúc bóng có thể chờ khi bóng nảy lên đến điểm cao nhất hoặc chờ bỏng rơi xuống, nhưng chỉ cần nhớ, “TIẾP XÚC BÓNG Ở TRƯỚC NGƯỜI”. Chỉ cần để bóng rơi sâu hơn một chút, bạn sẽ không thể thực hiện forehand chuẩn hoặc lực đánh sẽ rất nhẹ.  Khi tiếp xúc bóng cần một độ xoa tay, nghĩa là thêm một cái lắc cổ tay để đưa vợt vòng ra từ bên phải ra phía sau bên trái, điều đó sẽ tạo thêm độ xoáy (spin) khi trái bóng sang phần sân đối phương. Điều này rất hữu ích với mọi tình huống bóng, ngay cả khi bóng nảy thấp thì cú forehand vẫn có thể kéo bóng đi từ dưới vòng qua lưới sang phần sân đối phương.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tuyệt chiêu Forehand cho người mới học tennis

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN