Tỷ lệ lấp đầy các trung tâm thương mại tại Hà Nội có dấu hiệu suy

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi aduy1992, 2/6/16.

 1. aduy1992

  aduy1992 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/3/15
  Bài viết:
  429
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Về tỷ lệ lấp đầy, các trung tâm thương mại tiếp tục giảm -1,1 %, thì khối đế bán lẻ và các trung tâm bách hóa lại lần lượt tăng 3% và 1,4 % so với quý trước. Khảo sát trên 14 trung tâm thương mại và trung tâm bách hóa tại Hà Nội cho thấy, ngành thời trang chiếm 47% tổng diện tích thuê, tiếp đến là ngành thực phẩm và nước giải khát với 27%.


  trung tâm thương mại


  giảm trong quý I/2016. Ảnh: baodatviet


  Khối căn hộ dịch vụ cũng ghi nhận một quý hoạt động không mấy hiệu quả. Hiện tại nguồn cung căn hộ dịch vụ tại Hà Nội đạt khoảng 3.708 căn, tăng 0,4% theo quý và 4% theo năm. Nguồn cung gia tăng nhưng công suất thuê lại giảm mạnh xuống 3% so với quý trước. Giá thuê phòng bình quân cũng giảm nhẹ xuống 0,1%. Trong quý I/2016, tất cả các hạng đều ghi nhận số lượng căn hộ cho thuê thêm đạt mức âm. Quận Tây Hồ là quận ghi nhận mức doanh thu phòng bình quân cao nhất trong quý.


  Dự kiến năm nay Hà Nội chỉ có thêm 1 dự án mới gia nhập thị can ho sai gon mia trường và cung cấp khoảng 100 căn hộ. Từ 2017 trở đi, 15 dự án tương lai sẽ đi vào hoạt động. Theo cục đầu tư nước ngoài, tổng vốn giải ngân FDI của Việt Nam hiện đạt 1,5 tỷ USD trong 2 tháng đầu năm 2016, tăng 15,4% so với cùng kỳ năm trước. Nguồn cầu từ khách thuê Châu Á tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn, tỷ lệ thuận với vốn FDI từ các nước này. Nguồn cung 2016 tiếp tục ổn định sẽ giúp thị phần căn hộ dịch vụ ít chịu áp lực cạnh tranh hơn.


  Cũng theo báo cáo của Savills, văn phòng cho thuê là phân can ho sai gon vento khúc BĐS thương mại có hoạt động tươi sáng nhất trong quý vừa qua. Trong 3 tháng đầu năm, Hà Nội chỉ đón thêm một dự án mới gia nhập thị trường, cung cấp khoảng 40.000 m² sàn. Nguồn cung văn phòng tại Hà Nội tăng 5,5%. Không chịu nhiều áp lực nguồn cung, giá thuê và tỷ lệ lấp đấy trung bình tại tất cả các hạng đều tăng. Giá thuê hạng A tăng 0,2% theo quý; Hạng B và Hạng C cũng tăng lần lượt 1,8% và 2,1% theo quý. Tỷ lệ lấp đầy trung bình của hạng A tăng 0,4 điểm % theo quý, hạng B tăng 0,6 điểm % còn Hạng C tăng 0,1 điểm %. Sự gia tăng của giá thuê và tỷ lệ lấp đầy trung bình dẫn đến hoạt động của văn phòng dịch vụ hạng A tại khu vực trung tâm được cải thiện so với quý IV/2015, trong khi tại khu vực ngoài trung tâmvẫn giữ mức ổn định.


  Dự kiến, trong năm 2016, 9 dự án mới sẽ gia nhập thị trường, cung cấp khoảng 127.000m² sàn văn phòng cho thuê. Theo Savills, thị phần này nếu muốn tiếp tục duy trì tín hiệu tích cực như hiện tại đòi hỏi các công ty quản lý phải có các chính sách điều chỉnh trong hoạt động kinh doanh để tăng tính cạnh tranh.

  Đất dịch vụ lại rộn ràng

  Gần 10.000 căn nhà gia nhập thị trường Hà Nội trong quý I/2016

  Những dự án nằm chờ...'sốt'

  Từng có thời những mảnh đất dịch vụ (khu vực Thủ đô mở rộng nói chung, Tây Hà Nội nói riêng) gây náo động thị trường. Khi đó, người người, nhà nhà đua nhau tung hứng về các suất đất đã đóng tiền làm hạ tầng và chỉ chờ quyết định giao đất chính thức của chính quyền địa phương. Nhưng sau đó, nhiều cá nhân, gia đình đã 'dở khóc dở cười' vì trót nuôi mộng phất lên từ đất dịch vụ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tỷ lệ lấp đầy các trung tâm thương mại tại Hà Nội có dấu hiệu suy

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN