U gan có thể kéo dài được bao lâu?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi baoanh9339, 14/2/16.

 1. baoanh9339

  baoanh9339 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  15/1/16
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  U gan có thể kéo dài được bao lâu?

  Để giải đáp được câu hỏi trên thì rất khó. Tỉ lệ sống của bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan còn tùy thuộc vào từng giai đoạn ung thư gansức khỏe, cách ăn uống và sinh hoạt của mỗi người… và tất nhiên con số tiên lượng về tỉ lệ sống đó hoàn toàn không xác thực. Thường người bị bệnh ung thư gan sẽ có khả năng sống được hơn thế nữa nếu biết cách kết hợp các phương pháp chữa trị ung thư, và có tư tưởng lạc quan…

  1. Bệnh ung thư gan có lây không?

  bệnh ung thư gan là loại ung thư phổ biển đứng hàng thứ 4 trên thế giới. bệnh ung thư gan thường được chia làm 2 loại: Ung thư gan nguyên phát khởi phát từ gan và ung thư gan thứ phát ung thư phát triển ở phần khác của thân thể rồi di căn đến gan.

  Ung thư gan giai đoạn đầu thường không có hoặc rất ít triệu chứng. Vì vậy, dễ bị bỏ qua hoặc lầm lẫn với các chứng bệnh khác. Khi mắc ung thư gan giai đoạn cuối, bệnh nhân mới bắt đầu thấy có các triệu chứng như: sốt, vàng da, đau bụng vùng hạ sườn phải, sút cân, suy nhược nhanh chóng…

  Bệnh ung thư gan có lây không? Là câu hỏi chung của nhiều người. Rất nhiều người luôn tránh không tiếp xú , không ăn chung, uống chung, ngủ chung… với người bị bệnh ung thư gan. Tuy nhiên điều này lại hoàn toàn không đúng. Theo các nghiên cứu bệnh ung thư nhìn chung và ung thư gan nói riêng hoàn toàn không lây qua đường tiếp xúc. Do vậy, nó được xếp vào nhóm các bệnh không lây nhiễm.

  2. Ung thư gan sống được bao lâu?

  Những người mắc ung thư gan có u nhỏ , thường được bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt u. Tỷ lệ sống sau 5 năm được chẩn đoán là 50%. Khi phát hiện ung thư gan ở giai đoạn đầu, nếu được ghép gan, tỷ lệ sống sau 5 năm của người bệnh là 60% đến 70%.

  Thời gian sống sẽ càng rút ngắn lại khi bệnh được phát hiện càng muộn. Khi ung thư gan đã ở giai đoạn cuối thời gian sống là rất ngắn, do đa số bệnh nhân ung thư gan đều có vấn đề về gan như xơ gan, viêm gan có khả năng gây tử vong. Tỷ lệ sống sau 5 năm chỉ khoảng 15%.

  Tiên lượng sống không phải là con số xác thực cho tất cả bệnh nhân tùy vào sức khỏe, khả năng đáp ứng với phương pháp chữa trị của từng bệnh nhân mà tỷ lệ sống có khả năng cao hơn hoặc thấp hơn.

  3. Ung thư gan có chữa được không?

  Bệnh ung thư gan có chữa được hay không còn tùy vào giai đoạn bệnh và kích cỡ u. Đối với giai đoạn đầu, khả năng chữa khỏi vẫn cao , còn nếu ở những giai đoạn cuối thì điều này là Gần như không thể.

  Ung thư gan cũng có khả năng chữa khỏi khi u có kích thước nhỏ. Khi kích cỡ của khối u dưới 3cm, gan chỉ mới bị xơ nếu được phẫu thuật thì khả năng sống thêm sau 5 năm của bệnh nhân lên đến 80-90%. Tỷ lệ trên sẽ giảm còn 60% nếu u từ 3-6 cm , và nếu u lớn hơn 6 cm chỉ còn 10-15%. Trường hợp u 10cm bệnh nhân đã có biểu hiện vàng da, vàng mắt thì chỉ có khả năng chữa ung thư để kéo dài sự sống và giảm đau chứ không chữa khỏi được.

  ung thư gan giai đoạn đầu được phát hiện sớm thì hiệu quả chữa trị lên tới 80%. Tuy nhiên, rất ít bệnh nhân có thể phát hiện ung thư gan ngay từ đầu.


  <
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  U gan có thể kéo dài được bao lâu?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN