UBND huyện trực tiếp quản lý Thanh tra thi công

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi golo35834, 22/7/16.

 1. golo35834

  golo35834 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  10/12/15
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Chủ tịch UBND TP. Hà Nội vừa mang quyết định giao Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã được quản lý, lãnh đạo, điều hành toàn diện đội Thanh tra kiến thiết trên địa bàn.
  Thực tế, trên địa bàn Tp. Hà Nội mang đông đảo tòa tháp xây cất sai quy hoạch, sai phép, không phép, thi công đánh chiếm không gian, sai mật độ xây cất, sai số tầng và khoảng lùi.
  [​IMG]
  Trước năm 2010, Tập đoàn Geleximco được biết tới là một đại gia đứng sau hàng loạt dự án địa ốc lớn. Thế nhưng mà, sự khó khăn của thị trường ập tới, khiến cho phổ biến dự án bởi Geleximco và những đơn vị thành viên làm cho chủ đầu tư đã bắt buộc gác lại.
  Năm 2014, dự đoán tín hiệu thị trường hồi phục, Geleximco đã khởi động hàng loạt dự án, trong đó, tổ hợp bình thường cư Green Star, quận Bắc Từ Liêm được cho là dự án to nhất.
  sở hữu số lượng căn hộ hơi to, được bán mang giá từ 22 - 24 triệu đồng/m2, Geleximco được phổ biến người nếu “đi trên dây”, vì chi phí vật phẩm dự án này hơi cao so với mặt bằng giá thị trường khu vực. Tuy nhiên, trong xu thế tăng giá của thị trường, siêu thị đã bán hết item sau chưa đầy 2 năm.
  Tại Dự án Gemek Tower bởi có vị trí xa trung tâm và nằm ngoài vành đai 3, thuộc Khu đô thị Lê Trọng Tấn, huyện Hoài Đức, cần việc Geleximco đưa ra tầm giá 14 triệu đồng/m2 tại thời điểm mới mở bán cũng được cho là cao.
  Thế nhưng, sự hồi phục rất nhanh của thị trường bất động sản làm Geleximco không chỉ bán được sản phẩm sở hữu tầm giá trên, mà công ty này còn tiếp tục điều chỉnh giá bán tăng thêm hơi to, từ khoảng 14 triệu đồng/m2 đã nâng cao lên khoảng 16 triệu đồng/m2 tại các đợt mở bán sau này.
  Sau thành tích liên tục tại nhì dự án trên, Geleximco tiếp tục triển khai dự án Newlife Tower Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh và Dự án Gemek Premium tại Khu thị trấn Lê Trọng Tấn, Hà Nội. Cả hai dự án này đều đã được mở bán và thu hút sự quan tâm của nhà đầu tứ. Điều này cho thấy, cùng sở hữu sức lôi cuốn riêng của từng dự án, khi “nước lên thì thuyền lên”, thị trường phục hồi, nhu cầu về nhà ở thuộc phân khúc nào cũng phục hồi và thu lôi kéo được nhóm đối tượng của riêng mình.
  Hướng tới người ở thật
  Chỉ một số các dự án cao cấp được kiểm duyệt chu đáo như dự án Goldseason Nguyễn Tuân Hà Nội thế hệ đạt đủ yêu cầu về xây cất
  Xem thêm Mặt bằng Gold Season 47 Nguyễn Tuân
  đặc thù, tại một số địa bàn còn phát hiện thêm rộng rãi nếu xây dựng trên đất không được phép xây đắp như đất công, đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp, đất thuộc hành lang thoát bọn đê điều an toàn lưới điện…
  Tuy nhiên, điều đáng nói là mang đông đảo nếu chính quyền địa phương không ban hành quyết định xử lý vi phạm kịp thời, dẫn tới việc vi phạm kéo dài, công tác khắc phục hậu quả chạm mặt phải đa số cạnh tranh.
  Sau lúc bị phát hiện và lập biên phiên bản, mặc dù UBND cấp xã, phường đã ra quyết định đình chỉ thiết kế, thế nhưng mà, các hành vi vi phạm vẫn không được khắc phục ngay, thậm chí mang 1 số công trình vẫn tiếp tục vi phạm.
  Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức chung đã quyết định giao Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã nhiệm vụ kiểm tra, rà soát, bình chọn công tác quản lý trật tự thiết kế trên địa bàn, đề xuất và lên tiếng UBND TP mô hình quản lý ưa thích, hiệu quả.
  Việc này nhằm đảm bảo công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn đi vào nề nếp và hiệu quả, giảm thiểu số lượng những công trình vi phạm trật tự xây dựng; tổ chức bộ máy của lực lượng thanh tra thiết kế được hoạt động hiệu quả, đảm bảo tính thống nhất trong công tác lãnh đạo, lãnh đạo, điều hành; đồng thời phân rõ nghĩa vụ của những tổ chức, cá nhận trong công tác quản lý trật tự xây cất theo luật pháp,
  Đáng để ý hơn cả, Chủ tịch UBND TP cũng giao Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã trách nhiệm trực tiếp chỉ huy, điều hành Đội Thanh tra kiến thiết trên địa bàn thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, phát hiện, tham mưu, đề xuất xử lý khẩn trương các nếu vi phạm trật tự xây đắp (trước đây, lực lượng thanh tra xây cất này bởi Sở kiến tạo Hà Nội quản lý, điều hành).
  hiện nay, Sở kiến tạo Hà Nội chỉ chịu nghĩa vụ cách chuyên môn, nghiệp vụ và quản lý biên chế cũng như chế độ tiền lương của lực lượng Thanh tra xây đắp theo quy định của Luật Thanh tra.
  Chánh Thanh tra Sở thi công Hà Nội với nhiệm vụ lãnh đạo hoạt động của lực lượng cán bộ, công chức, thanh tra viên của Thanh tra Sở thi công theo luật pháp của lao lý.
  Cũng theo chỉ đạo của TP, Sở Nội vụ mang trách nhiệm chủ trì, phối hợp sở hữu Sở kiến tạo, Sở bốn pháp và những đơn vị có liên quan tham mưu, dự thảo văn bạn dạng của UBND TP gửi các bộ, ngành mang liên quan để đánh giá tình hình thực hiện Quyết định số 46/2013/QĐ-UBND ngày 25/10/2013 về việc kiện toàn tổ chức và hoạt động của Thanh tra Sở Xây dựng; đề xuất cho phép TP. Hà Nội thực hiện mô hình tổ chức và hoạt động của Thanh tra xây đắp theo hướng Chủ tịch UBND những quận, huyện, thị xã quản lý, lãnh đạo, điều hành toàn Đội Thanh tra thiết kế trên địa bàn.
  [​IMG]
  Chủ tịch UBND những quận, huyện, thị xã lãnh đạo UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp mang những Đội Thanh tra thi công thường xuyên tổ chức kiểm tra, kiểm soát đối với toàn bộ các công trình xây đắp (không phân biệt nguồn vốn và chủ đầu tư).
  các vi phạm trật tự xây đắp buộc phải buộc phải được phát hiện kịp thời, sở hữu biện pháp ngăn chặn một phương pháp hiệu quả và xử lý kết thúc điểm theo các điều khoản hiện hành của luật pháp, đồng thời, UBND các phường, xã, thành phố phải rà soát, kiểm tra những địa điểm khai thác cát tại những bến bãi, khu vực nhị bên bờ sông; xử lý nghiêm những cơ quan, tổ chức và cá nhân khai thác cát phi pháp, không phép.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  UBND huyện trực tiếp quản lý Thanh tra thi công

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. catbuiland

  catbuiland Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25/11/15
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Thôi, cũng dây mơ rẻ má trong đó cả thôi. Luật bất thành văn rồi, những vụ đưa lên chỉ một hạt cát ở biển
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN