Ứng dụng của thẻ thông minh trong đời sống hiện nay

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi Mk Smart, 12/7/16.

 1. Mk Smart

  Mk Smart Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  31/5/16
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Trong nền kinh tế đầy biến động hiện nay, những ứng dụng từ thẻ thông minh đang dần được mở rộng trong nhiều thị trường. Và vấn đề về độ an toàn và tính riêng tư đang là yếu tố trọng điểm, vì thế cần phải có những ứng dụng an toàn thẻ thông minh tiên tiến, hiện đại nhất.


  [​IMG]


  Công nghệ thông tin:

  Hiện nay, việc quản lý và lưu trữ thông tin qua mạng nội bộ, mạng bên ngoài và mạng internet được các doanh nghiệp, tổ chức y tế và các văn phòng chính phủ áp dụng. Các tổ chức này đang dần chuyển sang sử dụng thẻ thông minh để thuận tiện hơn trong việc quản lý thông tin cá nhân, luôn sẵn có cho những người cần đến nó mà vẫn giữ được bảo mật thông tin cá nhân và thông tin khách hàng khỏi sự xâm hại không mong muốn. Thẻ thông minh có thể:

  • Bảo vệ logo và xác thực người dùng đối với các máy tính cá nhân và mạng lưới.

  • Bảo vệ thương mại điện tử B2B(Business to Business) và B2C(Business to Consumer)

  • Lưu trữ chứng chỉ kỹ thuật số, mật khẩu, giấy chứng nhận

  • Mã hóa những tài liệu quan trọng

  Giao tiếp thông tin không dây:

  Hiện nay, mọi người đang sử dụng hệ thống giao tiếp Mobile toàn cầu (GSM) đối với những máy điện thoại di động đều sử dụng công nghệ thẻ thông minh (thẻ sim). Thẻ thông minh được gắn trong máy điện thoại cầm tay. Thẻ chứa thông tin đăng ký cá nhân có thể là mã PIN đã được bảo vệ và chuyển từ điện thoại này đến điện thoại khác. Thẻ thông minh giúp:

  • Bảo vệ sự xác nhận đối với người đăng ký

  • Phát triển mạng lưới rộng khắp

  • Bảo vệ các dịch vụ điện thoại tăng giá trị

  Với việc phát minh ra dịch vụ điện thoại như thương mại điện thoại, tìm kiếm Web và các dịch vụ thông tin, các nhà phân phối mạng không dây phụ thuộc vào thẻ thông minh (thẻ sim) để đóng vai trò như chiếc máy an toàn bảo vệ những dịch vụ đó.

  Kết quả là thẻ thông minh đang bắt đầu vượt ra khỏi GSM để bảo đảm dich vụ điện thoại cho những tiêu chuẩn không dây khác nữa.

  Ứng dụng thương mại:

  Thẻ thông minh cũng tạo ra những lợi ích đối với các ứng dụng thương mại khác ở cả môi trường B2B và B2C. Sự linh động của thẻ thông minh và khả năng cập nhật thông tin giúp cho nó trở thành công nghệ phù hợp với sự kết nối với thế giới thật sự và hữu hình cũng như các chương trình thẻ nhiều đối tác khác. Thẻ này lưu trữ được thông tin, tiền của và/hoặc những ứng dụng có thể được sử dụng cho:

  • Thẻ ngân hàng/thanh toán

  • Thẻ khách hàng trung thành và vào những dịp khuyến mại

  [​IMG]


  Thẻ kiểm soát ra vào

  • Thẻ lưu trữ giá trị

  • Thẻ nhận dạng

  • Đặt vé

  • Thu vé phạt đỗ xe và lệ phí cầu đường.

  Những ứng dụng phức tạp có thể được lưư trữ trong thẻ, cho phép hợp tác trong các chương trình vể thẻ và tạo ra sự tiện lợi cho máy đọc thẻ

  Thẻ thông minh mang lại những lợi ích chính gì cho người tiêu dùng?

  Thẻ thông minh chứa những đặc điểm duy nhất mang lại nhiều lợi ích cho cả người tiêu dùng và các tổ chức phát hành.

  Thế nào là một thẻ đa ứng dụng?

  Một thẻ đa ứng dụng là một thẻ thông minh mà có thể thực hiện những ứng dụng thẻ khác nhau, bằng cách ấy đã làm giảm số lượng thẻ trong ví. Ví dụ con chip trong thẻ Blue của American Express hiện thời đưa ra hai ứng dụng: an toàn hơn khi mua sắm trực tuyến sử dụng một máy đọc thẻ thông minh cá nhân và một ứng dụng trong việc mua vé mà có thể thay đổi trật tự mua vé của các thành viên sử dụng thẻ. Blue sử dụng một hệ thống hoạt động đa ứng dụng và American Express có ý định thêm các ứng dụng khác vào con chip thông minh của thẻ.

  Trong khi đó chiến lược thẻ đa ứng dụng của Visa lại dựa trên việc cung cấp các ứng dụng mà thêm giá trị vào các sản phẩm thanh toán ghi nợ, ghi có của Visa. Một thành phần chính trong việc đưa ra thẻ đa ứng dụng của Visa là công nghệ Open Platform linh hoạt. Không chỉ cung cấp an toàn ứng dụng qua việc sử dụng “bức tường lửa” trong con chip, hệ thống Open Platform còn cho phép tải xuống những ứng dụng mới vào con chip mà không cần phải phát hành lại thẻ.

  Thẻ chíp là một ứng dụng tuyệt vời cho những nhà phát hành thẻ lớn đòi hỏi bảo mật và an toàn cao.

  An toàn - thông minh - tiện lợi :

  • Con chip chống giả mạo

  • Thông tin được lưu trữ trong thẻ có thể là mã PIN và/hoặc bảo vệ đọc-viết.

  • Có khả năng mã hóa thông tin

  • Mỗi thẻ thông minh đều có số series riêng của nó.

  • Có khả năng xử lý và lưu trữ thông tin.

  • Thẻ thông minh có thể giao tiếp với các ứng dụng máy tính qua một thiết bị đọc.

  • Thông tin và ứng dụng trong thẻ có thể được cập nhật.

  • Thẻ thông minh nhỏ gọn, dễ sử dụng và rất quen thuộc với nhiều người.

  Thẻ thông minh khác thẻ từ như thế nào?

  Một thẻ thông minh chứa được nhiều thông tin hơn một thẻ từ. Nó có thể ra quyết định bởi vì khả năng xử lý của nó lớn hơn so với thẻ từ, ví dụ như nó có thể mã hóa thông tin.

  Mức độ bảo đảm an toàn và bí mật của thẻ thông minh như thế nào?

  Thẻ thông minh thực sự bảo đảm an toàn và bí mật hơn bất cứ phương tiện lưu trữ giao dịch hoặc thông tin tài chính nào khác, điều này làm cho thẻ trở thành một giải pháp hoàn hảo đối với các giao dịch thương mại điện tử. Một thẻ thông minh cũng là nơi an toàn để lưu trữ thông tin có giá trị như những chìa khóa cá nhân, số tài khoản, mật khẩu, hoặc thông tin cá nhân. Đây cũng là nơi an toàn để lưu trữ các thông tin cá nhân mà mọi người không muốn tiết lộ ra thế giới bên ngoài, ví dụ như bằng cách viết mật mã chìa khóa cá nhân hoặc chìa khóa tập thể. Thẻ thông minh có khả năng xử lý hoặc tính toán giúp tạo ra độ an toàn hơn cho phép xác minh về người sử dụng thẻ. Nhập số PIN là một phương pháp xác minh, Sinh trắc học là một phương pháp khác. Điểm tiện lợi của thẻ thông minh là việc bạn có thể thay đổi số PIN hoặc dấu vân tay một cách an toàn ngoại tuyến.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Ứng dụng của thẻ thông minh trong đời sống hiện nay

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN