UNG THƯ MÁU CÓ DI TRUYỀN KHÔNG?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi osscviet, 23/6/16.

 1. osscviet

  osscviet Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  29/3/16
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Mặc dù có nguy cơ mắc bệnh, nhưng những người có tiền sử gia đình có người thân mắc bệnh ung thư máu không nên không yên tâm quá

  Ung thư máu là gì?
  [​IMG]

  Ung thư máu gọi là gọi là ung thư bạch cầu, thuộc loại ung thư ác tính. Căn bệnh này có hiện tượng khi bạch cầu trong thân thể người bị bệnh tăng đột biến. Bạch cầu trong cơ thể vốn đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ cơ thể nên chúng cũng khá “hung dữ”, khác biệt khi tế bào này tăng chóng vánh khiến chúng thiếu thức ăn, dẫn đến hiện tượng ăn hồng cầu. Hồng cầu sẽ bị phá hủy dần dần, vì người bệnh sẽ có biểu hiện thiếu máu dẫn đến chết. Đây là loại ung thư duy nhất không tạo ra u bứu. Hiện nay căn bệnh này đã có phương thức điều trị ung thư bằng hóa trị và xạ trị.

  Ung thư máu có di truyền không?
  Một câu hỏi thường được đặt ra là: bệnh ung thư máu có di truyền trong gia đình hay không? Để giải đáp thắc mặc cho câu hỏi đó các bác sỹ tạiBệnh viện Rafflestại Singapore đã có nhiều công trình tìm hiểu đã cho biết: bênh ung thư máu là không di truyền, tuy nhiên có một đột biến di truyền nhất định và làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư tế bào máu.

  Một số hội chứng như Li-fraumeni, người có hội chứng này có nguy cơ mắc bệnh ung thư tế bào máu và các bênh ung thư khác cao hơn người bình thường. Người mắc hội chứng dow, hội chứng Noonan,… sẽ làm tăng nguy cơ phát triển bệnh.

  Mặc dù có nguy cơ mắc bệnh, nhưng những người có tiền sử Nhà ở có người thân mắc bệnh ung thư máu không nên bất an quá. Bởi vì nhiều người mang mình các yếu tố nguy cơ đó lại không phát triển bệnh nhưng ngược lại những người không có nguy cơ nào cả lại mắc bệnh. Vì vậy tuyển lựa đi hàng đầu là sống lành mạnh, chính sách ăn uống khoa học, thể dục thể thao, khám bênh định kỳ giúp phòng ngừa căn bênh ung thư máu và những căn bệnh ung thư khác nói riêng như: ung thư gan, ung thư phổi…
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  UNG THƯ MÁU CÓ DI TRUYỀN KHÔNG?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN