USB Killer: USB phá hủy máy tính chỉ vài giây sau khi cắm vào

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Trung' bắt đầu bởi highmark, 31/10/15.

 1. highmark

  highmark Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  14/10/15
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Hồi tháng 3 một nhà nghiên cứu bảo mật Nga với biệt danh Dark Purple đã chế tạo chiếc USB có thể phá hủy cổng USB, mainboard và thậm chí là nhiều bộ phận khác trong máy tính ngay khi cắm vào.
  [​IMG]

  Hồi tháng 3 một nhà nghiên cứu bảo mật Nga với biệt danh Dark Purple đã chế tạo chiếc USB có thể phá hủy cổng USB, mainboard và thậm chí là nhiều bộ phận khác trong máy tính ngay khi cắm vào. Bây giờ, Dark Purple tiếp tục giới thiệu phiên bản 2.0 của chiếc USB sát thủ này, gọi là USB Killer version 2.0, với khả năng phá hủy mạnh hơn, nhanh hơn so với phiên bản đầu.

  Đối với phiên bản đầu tiên, bên trong nó có một mạch chuyển đổi điện DC/DC, Transistor hiệu ứng trường (FET) và vài tụ điện. Khi cắm vào hệ thống máy tính, mạch chuyển điện sẽ thay đổi điện áp giữa 2 đầu tụ bên trong USB lên mức -110V, sau đó cho dòng điện này chạy trực tiếp vào máy tính thông qua cổng giao tiếp USB. Khi mức điện áp này giảm xuống, quá trình này lại tiếp tục được lặp lại cho tới khi cổng USB, mainboard và thậm chí là cả máy tính bị hỏng.

  Ở phiên bản 2.0 của USB sát thủ, mức điện áp đầu tụ được nâng lên -220V để tống vào bên trong máy tính thông qua cổng USB. Mức điện áp này đủ mạnh để phá hủy vật lý bất cứ một cổng USB nào. Cũng bởi thế, phiên bản 2.0 cho thời gian phá hủy máy tính nhanh hơn nhiều lần so với bản đầu tiên. Khi được cắm vào máy tính, nó chỉ mất vài giây để khiến máy tính ngừng hoạt động và bị hỏng.
  Sửa laptop Đà Nẵng sưu tầm)
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  USB Killer: USB phá hủy máy tính chỉ vài giây sau khi cắm vào

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN