Usb token là gì và các nhà cung ứng chữ ký số tại Tphcm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Xuân Tóc Đỏ, 9/1/16.

 1. Xuân Tóc Đỏ

  Xuân Tóc Đỏ Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  29/12/15
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  USB Token là gì?
  ngày nay, tất cả các lĩnh vực trong đời sống xã hội với xu thế công nghệ hóa, và giao dịch điện tử là yêu cầu bắt buộc. Vấn đề an ninh và bảo mật trong các giao dịch điện tử luôn là vấn đề đáng quan ngại nhưng chữ ký số đã giải quyết triệt để các vấn đề ấy. Chữ ký số dựa trên khoa học mã khóa công khai(RSA): mỗi người dùng nên sở hữu một cặp khóa (keypair) gồm khóa bí mật (private key) và khóa công khai (public key)

  USB Token của chữ ký số vnpt hay bất kỳ chữ ký số khác là thiết bị chứa cặp khóa công khai và bí mật. lúc các bạn đăng ký dịch vụ chứng thư số, nhà phân phối thứ sẽ nạp thông tin các bạn vào trong USB Token đồng thời tạo ra 1 cặp khóa công khai và bí mật.

  Khóa bí mật trong Usb token là gì ? đơn thuần nó là 1 khóa trong cặp khóa thuộc hệ thống mã ko đối xứng, dùng để ký số vào dữ liệu.

  Khóa công khai trong Usb token là gì ? Nó là 1 khóa trong cặp khóa thuộc hệ thống mã ko đối xứng, dùng để kiểm tra chữ ký số được tạo bởi khóa bí mật tương ứng trong cặp khóa.

  [​IMG]  Dung lượng của USB Token là bao nhiêu ? Nó chỉ khoảng một.06MB, lưu giữ khóa công khai và khóa bí mật, được bảo vệ bằng mã pin. Mã pin này với thể gồm chữ và số, độ dài tối đa là 64bit. lúc quý khách được nhân viên công nghệ bàn giao đồ vật USB Token, người mua cần thay đổi mã Pin để đảm bảo thông tin của người dùng ko bị đánh cắp.

  Ký số là việc đưa khóa bí mật vào chương trình phần mềm để tự động tạo “chữ ký” và gắn chữ ký số vào tệp dữ liệu.

  Người ký là người sử dụng sử dụng đúng khóa bí mật của mình để ký số vào tệp dữ liệu của chính mình.

  Người nhận là tổ chức, cá nhân nhận tệp dữ liệu được ký số bởi người ký, sử dụng khóa công khai mà người ký chia sẻ để nhận dạng chữ ký, tiến hành những giao dịch điện tử liên quan.

  Vai trò của USB Token trong chữ ký số là gì

  Chữ ký số được hiểu như con dấu điện tử của công ty là phương tiện đảm bảo xác thực trong giao dịch điện tử. Hiểu được ý nghĩa của các thông tin được lưu trong Usb token là gì , quý khách sẽ mang những biện pháp để đảm bảo thông tin doanh nghiệp và khóa bí mật được lưu trong USB Token không bị đánh cắp. Người tiêu dùng nên đổi mã Pin của USB Token định kỳ và ko giao thứ USB Token cho các người không tin cậy.

  2. các nhà sản xuất chữ ký số tại Việt Nam
  ngày nay có 9 nhà chế tạo chữ ký số tại Việt nam bao gồm:

  ①Nhà cung ứng Viettel-CA

  ②Nhà cung cấp chu ky so vnpt

  ③Nhà cung ứng CK-CA

  ④Nhà sản xuất BKAV-CA

  ⑤Nhà cung ứng FPT-CA

  ⑥Nhà chế tạo New-CA

  ⑦Nhà chế tạo Vina-CA (SmartSign)

  ⑧Nhà sản xuất CA2 (Nasenncom)

  ⑨Nhà sản xuất Safe-CA
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Usb token là gì và các nhà cung ứng chữ ký số tại Tphcm

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN