Ủy quyền mang đến quận, huyện cải tạo ra chung cư cũ: Còn các do dự ?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi anh164953, 24/8/16.

 1. anh164953

  anh164953 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  23/3/16
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Sở dĩ tốc độ quy trình đầu tư vào cộng đồng cư cũ, thành phố đã chủ trương phân cấp cho mạnh cho các quận, huyện. chế độ này rất mới mẻ nên cụm quận, huyện vẫn tồn tại do dự.

  [​IMG]

  Năm 2013, Q10 đã từng đc UBND thành phố chuyển giao mời gọi công ty lớn đầu tư dự án chung cư cũ tại phường 3, tuyến Sư Vạn Hạnh nhưng tiến độ dường như không nhanh như kỳ vọng. Lập ngừng bộ yếu tố lựa chọn công ty lớn, sau 3 năm, hiện tại bộ hồ nước sơ vẫn không đc phê duyệt. giấy tờ thủ tục là nỗi lo nhất của Q10 khi uỷ quyền cho những quận, huyện vì với cùng 1 số giấy tờ thủ tục, quận không tự quyết được.

  Quận Tân Bình có 42 cộng đồng cư & nhà tập thể thi công trước năm 1975. phần đông các cộng đồng cư đều sở hữu mô hình nhỏ tuổi, diện tích S sản phẩm chỉ còn 12 - 30m2, trực thuộc hẻm nên rất khó sức hút người tiêu dùng. vì vậy, quận Tân Bình đề nghị phải phân cấp rõ, đặc biệt là quận đc nhà động quyết số lượng dân cư trong khu công cộng cư cũ.

  Hiện, riêng quận 1 xuất hiện tới 30 công ty đang muốn tham gia dự án vào công cộng cư cũ, trong khi cụm quận, huyện khác chưa công ty nào ngỏ ý. còn nếu không có chế độ riêng tạo sự lôi kéo, việc cải tạo ra, xây dựng mới chung cư cũ vẫn là bài toàn chờ lâu năm còn mới xuất hiện giải mã.

  Theo quy tắc, thẩm quyền kiểm định cộng đồng cư cũ nằm trong Sở xây dựng. mặc dù thế, nếu giao lẻ loi Sở này kiểm định ngay 500 công cộng cư hư hỏng sẽ khó triển khai nhanh trong trong năm này. Quận, huyện xuất hiện điểm mạnh nằm địa phận, sát dân, nhưng những sở tính năng phải tham mưu rất kỹ việc uỷ quyền mang lại quận, huyện.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Ủy quyền mang đến quận, huyện cải tạo ra chung cư cũ: Còn các do dự ?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN