Vài mẹo nhỏ để luyện thi JLPT cấp độ N4 hiệu quả

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi kinglibra, 25/1/16.

 1. kinglibra

  kinglibra Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  7/8/15
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nguồn tham khảo: Trung tam tieng Nhat tai Ha Noi

  JLPT N4 là kì thi minnakết thúc trình độ sơ cấp tiếng Nhật, có nghĩa là nếu đạt trình độ N4 bạn đã sẵn sàng để học lên cao hơn là trung cấp và cao cấp. Do vậy, bạn cần hoàn thành bộ giáo trình Minna no Nihongo Shokyuu. Giáo trình Minna no Nihongo Shokyuu là giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp cho những người muốn học tiếng Nhật mà không phải người bản địa, đây cũng là cuốn sách dễ học nhất dành cho người mới bắt đầu.

  [​IMG]

  Bạn tham khảo thêm trình tự học tiếng Nhật Bản Trình tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

  Toàn bộ giáo trình trung cấp của Minna bao gồm 50 bài học. Mỗi bài học đều được chia phần rõ ràng là từ vựng, ngữ pháp và bài luyện tập (renshuu), nghe hiểu (Sách choukai) và đọc hiểu (sách topiku 25 dokkai mondai). Vì vậy, nếu như bạn học đầy đủ từ vựng và ngữ pháp của giáo trình Minna sơ cấp, cộng với chăm chỉ làm bài tập nghe hiểu và đọc hiểu là hoàn toàn có thể thi được N4.

  Một điểm nữa về phần chữ Hán, giáo trình chữ Hán hợp với trình độ N4 nhất là giáo trình Basic Kanji (2 quyển – 45 bài). Học hết 2 quyển này là bạn đã nắm được 500 chữ Hán cơ bản nhất, thừa sức thi N4.  Có chiến lược hiệu quả

  Trong mỗi kì ôn thi,có được một chiến lược thi cử và kế hoạch rõ ràng, cụ thể là bạn đã nắm chắc 90% thành công rồi. Akira xin đưa ra một số lời khuyên giúp các bạn có thể tự vạch ra cho mình một chiến lược đúng đắn theo nguyên tắc SMART.

  Specific (rõ ràng): Các bạn hãy vạch ra một mục tiêu cụ thể. Thi N4 cần học hết 50 bài Minna và cuốn Basic Kanji 1 -2. Rất cụ thể phải không.

  Measureable (đo lường được): Ở đây là đơn vị bài học. Giả sử bạn quyết tâm mỗi 2 ngày sẽ học hết một bài Minna và 1 bài Kanji. Như vậy là khối lượng công việc bạn cần làm mỗi ngày là rất rõ ràng và có thể đo lường được.

  Achievable (có thể đạt được): Nếu đặt ra mục tiêu quá xa vời, bạn vừa rất khó thực hiện vừa dễ chán nản khi thất bại. Do đó tốt nhất là bạn nên đặt ra mục tiêu vừa sức, phù hợp với tiềm lực và khả năng của mình. Ví dụ, bạn rất quyết tâm học ôn N4 và dành ra mỗi ngày để học hết 1 bài Minna và 1 bài Kanji, mỗi ngày 1 bài, 7 ngày 1 tuần. Đó là điều bạn chắc chắn không thể đạt được. Hãy đề ra mục tiêu hợp sức bản thân hơn như học 2 ngày hết 1 bài Minna sau đó dành ra 1 ngày nữa để học Kanji, rồi xoay vòng lại.

  Realistic (thực tế): Hãy chắc chắn rằng việc học và thi N4 sẽ có ích cho tương lai sau này của bạn. Giả sử như bạn muốn apply học bổng và thấy họ yêu cầu tối thiểu N4, đó là một động lực mạnh mẽ để thôi thúc bạn học hành. Hoặc là bạn cần N3 để đi học bổng/ đi làm cho công ty Nhật, thì N4 cũng có thể là một bước đệm để bạn tiến lên N3… Vì nếu mục tiêu đó không giúp ích gì cho bạn thì việc học ôn thi rất có thể sẽ chỉ làm tốn thời gian, công sức và tiền bạc của bạn. Hãy nghĩ ra một động lực để duy trì ngọn lửa học tập luôn bùng cháy. Một yêu cầu nữa là khả năng thực hiện được của kế hoạch. Giả sử bạ muốn thi N4 trong kì tháng 12 nhưng bây giờ đã là tháng 11 rồi, mà bạn mới hoàn thành một nửa giáo trình Minna thì làm sao mà học ôn kịp.

  Time (thời gian): Thời gian thực hiện rất quan trọng. Tùy thời gian gấp hay không mà bạn sẽ lên kế hoạch và điều chỉnh mục tiêu, khối lượng công việc cho hợp lí. Ví dụ bây giờ đang là tháng 8, bạn muốn đạt N4 vào tháng 12, có nghĩa là bạn có khoảng 4 tháng, tương đương 16 tuần. Bạn đã hoàn thành hết 20 bài Minna và 15 bài sách Basic Kanji 1 rồi. Nếu như mỗi tuần bạn học 2 bài Minna và 2 bài Basic Kanji, thì bạn sẽ dành ra thứ hai, thứ ba học Minna, thứ tư học 1 bài Kanji. Sau đó thứ năm, thứ sáu học Minna, thứ bảy học 1 bài Kanji, chủ nhật nghỉ. Đó là thư thả, còn nếu đang là giữa tháng 9 thì sẽ gấp hơn, mỗi ngày 1 bài Minna rồi 1 bài Basic Kanji. Tùy vào thời gian và sức lực của các bạn.

  Chúc các bạn học tiếng Nhật thành công !
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Vài mẹo nhỏ để luyện thi JLPT cấp độ N4 hiệu quả

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Vài mẹo
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Miền Nam Túi Vải In Logo Hôm nay lúc 3:16 PM
Rao Vặt Miền Nam Tại sao nên sử dụng túi vải bố giá rẻ? 16/5/18
Rao Vặt Miền Nam Vai trò của dòng thiết bị giám sát trong cuộc sống thường ngày 9/5/18
Rao Vặt Miền Nam quần áo bhlđ vải jeans 4/5/18
Rao Vặt Miền Nam 4 lợi ích của quần vải với công sở ngày hè 20/4/18

Like và Share ủng hộ ITSEOVN