Vai trò chủ đạo của thiết bị giám sát hành trình

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi baomoanhdung, 2/6/15.

 1. baomoanhdung

  baomoanhdung Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  2/6/15
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Đó là sản phẩm định vị giam sat hanh trinh GPS dành cho taxi Hợp Chuẩn QCVN31/2011-BGTVT công bố. Theo ban hành quy định của nghị định 91 phải cài cố định ở trong thiết bị và truyền tín hiệu đến chỗ giám sát lộ trình của ô tô như : chi tiết về dừng và đỗ, mở cửa của xe, khối lượng xăng tiêu thụ lúc suốt quá trình phương tiện chạy...
  1. Nhiệm vụ thu nhận thông tin
  • Sử dụng công nghệ GPS-GSM để quản lý chắc chắn vị trí địa lý xe của quí khách.
  • Thu thập những chỉ số trạng thái của phương tiện : vị trí xuất phát, tốc độ lưu thông, thời giờ vào và ra bến, những trạm dừng đỗ, của quá trình lưu thông của ô tô,v..v. rồi đưa về bộ phận trông quản, tần suất gửi tin được cài đặt tùy chọn.
  • Theo dõi nhiên liệu dùng những ứng dụng cảm biến thường thường sử dụng sai số rất thấp.
  • Các báo cáo như dùng hao phí nhiên liệu, trạng thái máy, điều hòa, cửa mở khi ô tô di chuyển, trạng thái khách nhiều ít, hiện rõ tiền phụ thu phí, km đã qua,..v…v… lưu trữ truyền tín hiệu đến trạm điều hành.
  • Dễ dàng tương thích với các cảm biến trên ô tô : Cảm biến vận tốc, cảm biến đóng/mở cửa, ...
  • Cài đặt sẵn truyền đi âm thanh nhằm mục đích phát ra hệ thống loa các hướng dẫn về tên khu phố đường sá, hướng dẫn về điểm dừng sắp tới và các thông tin khác.
  • Liên kết nối với máy thu hình nhằm lưu lại thu hình sau đó truyền tín hiệu tới trạm chính.
  • Kết nối đầu đọc RFID nhằm nhân diện hồ sơ người lái ô tô.
  2. Thông tin về thời gian:
  • Thiết bị giám sát hành trình được trang bị bộ phận bộ đếm thời gian thực, có nguồn điện nuôi rời có tuổi thọ chất lượng 3 năm trong nhiệt độ thông thường.
  • Khi nhận được có tín hiệu GPS bộ đồng bộ đồng hồ thời gian thực sẽ tự phối hợp với thời gian thu được từ vệ tinh vào thời điểm 00:00:00 mỗi ngày và tự cập nhật chuyển sang múi giờ của Việt Nam (GMT+7)
  3. Thông tin Vận tốc
  • Vận tốc thì giờ thực của phương tiện được đo bằng Tốc độ giám sát hành trình GPS hoặc bước xung của phương tiện và hệ số xung của nhà chế tạo phương tiện, được lưu lại mỗi một giây theo nội qui quy định của nghị định 91.
  • Hệ số xung là số đơn vị tính toán sử dụng công thức : 1 km chiều dài tương đương số lượng bao nhiêu xung ? con số đó còn tương ứng chủng loại xe và của công ty sản xuất ô tô công bố. Với các đời xe con như: VIOS, INOVA chu kỳ số thường là 2650 xung trên km… Đối những loại xe khác thì quí vị vui lòng cần tham khảo nhà sản xuất hoặc trao đổi liên hệ với công ty.
  4. Thông tin cảnh báo vận tốc
  Qui định vận tốc lưu hành được đo theo nội qui của bộ giao thông vận tải. Tùy loại từng loại xe chỉ có tính một pham vi cho phép về vận tốc khác nhau. Thường là vận tốc quy định cho phép nhiều nhất phương tiện lưu hành phạm vi đường sá ở khu vực không có dân cư.
  Mỗi lúc xe vượt chạy vượt tốc độ này liên tục quá 30s ngay lúc này sản phẩm sẽ đưa nhắc nhở cảnh báo, sao lưu nạp bộ nhớ liền sau đó đưa thông tin về trạm quản lý. Khi nào xe chậm giảm tốc độ theo dưới mức qui định thì giam sat hanh trinh nhắc nhở cảnh báo sẽ không còn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Vai trò chủ đạo của thiết bị giám sát hành trình

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN