Vai trò của thiết bị bảo hộ lao động trong xây dựng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Trung' bắt đầu bởi pnasafety, 7/10/16.

 1. pnasafety

  pnasafety Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  26/9/16
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Trong thời gian lao động luôn tồn tại những rủi ro khó mà lường trước được. Nhằm hạn chế mức độ rủi ro cho công nhân cần trang bị những phương tiện bảo hộ lao động là một trong những thứ quan trọng hàng đầu cho người lao động.
  Đồ bảo hộ lao động rất đa dạng phù hợp với các môi trường khách nhau. Chúng bao gồm quần áo bảo hộ lao động , mũ bảo hộ, giày bảo hộ lao động hay các dụng cụ bảo hộ lao động khác như khẩu trang, găng tay, kính mắt...Mỗi đồ bảo hộ lại có những phương tiện riêng góp phần bảo vệ một số bộ phận nhất định trên cở thể con người. Dựa vào môi trường làm việc mà chúng ta có thể lựa chọn phương tiện phù hợp cho người lao động.
  [​IMG]
  Người khi tham gia lao động luôn quan tâm đến việc cung cấp các thông tin về quy trình lao động, được đào tạo những kỹ năng liên quan đến vị trí công việc mà mình đang làm. Với những người lao động lâu năm có kinh nghiệm hay am hiểu về sử dụng máy móc, thiết bị cũng như quy trình lao động không đồng nghĩa với việc họ hoàn toàn có khả năng phòng tránh tai nạn lao động và các bệnh nghề nghiệp. Vì các tại nạn có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân từ khách quan đến chủ quan do đó người lao động cần được trang bị về trang phục, các dụng cụ bảo hộ lao động một cạc đầy đủ nhất.
  Trang bị các thiết bị bảo hộ lao động góp phần vào bảo vệ sức khỏe người lao động trong mọi điều kiện. Tóm lại việc sử dụng các phương tiện bảo hộ lao động không chỉ phục vụ lợi ích của người lao động mà còn giảm thiểu được mọi rủi ro cho người sử dụng lao động. Việc thực hiện đúng các quy định, sử dụng đồ bảo hộ lao động giúp cho người sử dụng lao động giảm thiểu chi phí phải trả cho người lao động khi người này gặp phải sự cố tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp. Theo luật lao động Việt Nam thì người sử dụng lao động phải có nghũa vụ chi trả, hỗ trợ cho người lao động khi họ gặp phải tan nạn lao động hay mắc bệnh nghề nghiệp đó là các khoản phí như tiền viện phí, tiền lương trong thời gian nghỉ dưỡng...Bạn là người sử dụng lao động, bạn nên lưu tâm đến vấn đề trang bị trang phục bảo hộ lao động cho công nhân của mình, bởi khi so sáng giữa phòng tránh tại nạn lao động và khắc phục hậu quả của tai nạn lao động thì việc phòng tránh sẽ có lợi hơn cho bạn rất là nhiều.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Vai trò của thiết bị bảo hộ lao động trong xây dựng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN