Vấn đề về giấc ngủ của người thừa cân

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi phanmembanhanghosco, 5/9/14.

 1. phanmembanhanghosco

  phanmembanhanghosco

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  15/3/14
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  [​IMG]

  Vấn đề về giấc ngủ ở người thừa cân

  Đa số các bác sĩ thường đưa ra những hậu quả nghiêm trọng để đe bệnh nhân thừa cân, tuy nhiên điều chúng ta nên làm là tập trung vào chăm sóc và giúp họ làm quen với những khó khăn trong cuộc sống của mình. Cách tiếp cận đầu tiên đối với người mắc bệnh thừa cân là tư vấn việc tập thể dục cho họ: Thường xuyên đi bộ khoảng 20-30 phút mỗi ngày sẽ giúp cải thiện bệnh tim mạch, tập thể dục với các động tác tác động mạnh lên các vùng mỡ trên cơ thể sẽ giúp giảm cân. Chúng ta cần nhiều hơn 20 phút mỗi ngày để đốt cháy calo thừa. Khi bạn đã tạo được cho mình thói quen tập thể dục hợp lý, bạn có thể tập trung vào việc giảm cân thông qua chế độ ăn uống.

  Đối với các bệnh nhân bị thừa cân mắc hội chứng ngưng thở khi ngủ, vấn đề đầu tiên cần được điều trị là chứng ngưng thở. Trước tiên, sử dụng máy thở công suất nhỏ (CPAP) sau đó bắt đầu tập thể dục và thực hành thói quen ăn uống lành mạnh. Đối với các bệnh nhân này, tỷ lệ điều trị thành công thường không đạt 5-10%. Nhưng nếu bắt đầu điều trị bằng máy thở CPAP tỷ lệ thành công sẽ khoảng 70% và tập thể dục tỷ lệ thành công khoảng 50%.

  Tập thể dục mang lại giấc ăn ngủ ngon

  Các nghiên cứu về mối quan hệ giữa tập thể dục và giấc ngủ cho thấy, nếu bệnh nhân thừa cân nhiều hoạt động thể lực trong vòng 6 giờ trước khi đi ngủ có khả năng bị gián đoạn giấc ngủ vì đau nhức cơ, khớp. Với những bệnh nhân này nên tập thể dục vào buổi sáng sớm trong ngày.

  Đối với những bệnh nhân thừa cân có thể chất phù hợp, thời gian tập thể dục thường không khác nhiều với người bình thường. Điều thú vị là đối với những bệnh nhân này, nếu họ ngừng tập thể dục lại có thể dẫn đến việc mất ngủ ở bệnh nhân.

  Nhiều người thừa cân có chứng ngưng thở khi ngủ khá nghiêm trọng, trầm cảm và các vấn đề sức khỏe khác. Những người được phát hiện triệu chứng này sớm và tập thể dục có xu hướng cảm thấy tốt hơn và thực hiện các bài tập thể dục nhiều hơn trong ngày. Tập thể dục không chỉ là đi bộ mà còn giúp nâng cao thể trạng, đặc biệt đối với người già. Các dữ liệu thu thập được cho thấy, những người béo phì có tập thể dục giúp cải thiện chất lượng cuộc sống nhiều hơn những người chỉ ăn kiêng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Vấn đề về giấc ngủ của người thừa cân

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Vấn đề
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Miền Bắc Tip.mobi tổng hợp: Chelsea muốn thắng Leicester phải giải quyết 4 vấn đề Chủ nhật lúc 10:32 PM
Rao Vặt Miền Bắc Tham vấn cách mua đèn để bàn phòng ngủ gia đình 24/7/19
Rao Vặt Miền Bắc Những vấn đề cơ bản với sân vườn biệt thự 23/7/19
Rao Vặt Miền Bắc 5 chiến lược vàng để kinh doanh trở nên thật dễ dàng 16/7/19
Rao Vặt Miền Bắc Tư vấn để da không bị khô khi sử dụng điều hòa 15/7/19

Like và Share ủng hộ ITSEOVN