Vận hành và sử dụng bếp điện an toàn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi everyone, 17/3/16.

 1. everyone

  everyone Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/6/15
  Bài viết:
  493
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Khi mà nỗi lo của những bà nội trợ tăng từng ngày cùng với giá gas thì nhiều loại bếp hiện đại khác được chọn để thay thế bếp gas bởi độ an toàn và tiện dụng của chúng trong sử dụng. Có thể bạn đã sở hữu chiếc bếp điện tốt nhất nhưng không có nghĩa là bạn biết cách vận hành và sử dụng chúng một cách an toàn. Bếp Hữu Thắng xin đưa ra một số lời khuyên cho bạn trong việc sử dụng bếp điện.
  1, Sử dụng bếp điện đúng cách
  - Việc đầu tiên để sử dụng bếp điện đúng cách đó là đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng, hoặc bạn phải ghi nhớ những điều mà nhân viên bán hàng đã tư vấn cho bạn khi bạn mua bếp.
  - Luôn chú ý đến dây dẫn và phích cắm điện trước khi sử dụng, để kịp thời phát hiện trường hợp dây dẫn bị chuột cắn và phích cắm bị hỏng gây nguy hiểm khi sử dụng. Không tự ý thay thế hoặc sửa chữa dây dẫn hay phích cắm, hoặc bất kỳ khi nào bếp hỏng, hãy liên hệ ngay với nhân viên chuyên nghiệp của chính hãng hoặc nhà cung câp bếp để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.
  - Không được phép nối dây dẫn quá dài, vì có thể dây dẫn bị nóng quá tải gây hỏa hoạn. Nếu dùng dây phụ để nối, tiết diện lõi dày tối thiếu là 15mm.
  - Ðể tránh quả tải, bếp điện không được dùng chung ổ cắm với các thiết bị điện khác; phải có ổ cắm và hệ thông dây riêng cho bếp điện.
  - Không đặt dây dẫn của bếp trên hoặc dưới vật liệu để chảy như giấy, thảm, tấm trải,… Dây dẫn không được chắn ngang lối đi, vì như vậy sẽ gây nguy hiểm cho các thành viên gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ.
  - Dây nối đất (ở mặt dưới của bếp) phải được sử dụng để đề phùng trường hợp rò rỉ điện
  [​IMG]Luôn kiểm tra dây dẫn và phích căm trước khi sử dụng bếp

  2, Qúa trình sử dụng bếp điện
  - Cho thức ăn vào nổi, chảo (đảm bảo tổng thể tích của thức ăn trong nồi không vượt quả 80% thể tích của nồi, chảo đề tránh thức ăn tràn xuống mâm nhiệt); đậy nắp và đặt nối lên bếp điện.
  - Cắm điện. vặn nút điều chĩnh từ vị trí Off -> Min -> Max theo chiều kim đồng hồ, đèn báo hiệu sẽ bài sáng, bếp điện sẽ nóng dần lên.
  Chú ý : Nên tăng nhiệt độ của bếp từ từ để tăng tuổi thọ của vòng điện trở.
  - Khi lần đầu sử dụng bếp điện, sẽ có mùi hoặc luồng khói nhỏ bóc lên từ mâm nhiệt. Đây là điều binh thường vì lớp phủ bảo vệ mâm nhiệt bị đốt nóng.
  - Khi sử dụng bếp điện xong, vặn nút điều chính về vị trí “Off”, rút phích cắm của bếp hoặc tốt nhất là có một công tác riêng cho bếp và tắt nó sau khi sử dụng.
  - Trường hợp muốn đem cất bếp sau khi sử dụng, phải để bếp nguội hoàn toàn để tránh gây tai nạn hoặc hỏa hoạn.
  [​IMG]Sử dụng bếp điện đúng quy trình giúp bạn vừa tiết kiệm điện vừa đảm bảo an toàn

  3, Vận hành bếp điện an toàn
  - Không vận hành bếp điện gần nguồn nước hoặc các chất dễ cháy.
  - Không vận hành bếp điện ở trên hay gần các nguồn nhiệt khác (lò nướng, bếp gas,…).
  - Luôn vận hành bếp điện ở nguồn điện có điện thể 220-250V – 50Hz.
  - Đặt bếp điện trên các bề mặt chắc chắn để tránh nồi chảo bị lật khi nấu hoặc nướng và thức ăn đổ xuống bếp.
  - Ðặt bếp điện xa tầm tay của trẻ em. Nghiêm cấm trẻ em sử dụng thiết bị này.
  - Bếp được phải luôn được giám sát khi đang sử dụng. Không được vận hành bếp điện mà không có người trông coi.
  - Không được chạm tay vào mặt bếp và mâm nhiệt khi đang sử dụng. Cẩn thận không chạm tay vào mặt bếp và mâm nhiệt ngay cả khi đã tắt bếp vì chúng vẫn còn nóng.
  [​IMG]Luôn phải chú ý đến bếp điện trong quá trình vận hành để đảm bảo an toàn

  Sử dụng bếp điện đúng cách không chỉ đảm bảo an toàn cho bạn mà còn tăng tuổi thọ cho bếp điện. Chúc các bạn nấu những bữa ăn ngon cho gia đình thân yêu của mình.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Vận hành và sử dụng bếp điện an toàn

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN