Văn phòng giá rẻ và trung bình quận 3: Xu hướng đầu tư tương lai

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tampdmsoft, 18/8/15.

 1. tampdmsoft

  tampdmsoft

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/12/14
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Tín hiệu vui được ghi nhận trong báo cáo tình hình hoạt động 2 quý đầu năm 2015 của thị trường văn phòng cho thuê Tp.HCM. Tỷ lệ giao dịch của những dự án cao ốc cho thuê văn phòng quận 3 ngày càng được nâng cao cũng nhờ vào sự cải thiện theo xu hướng tốt trong tâm lý của khách hàng tìm thuê văn phòng làm việc.

  Nguồn cung tòa nhà văn phòng làm việc diện tích nhỏ và giá cho thuê phù hợp với phần đông doanh nghiệp đang giảm dần. Trong khi đó, phân khúc văn phòng cho thuê hạng sang lại chứng kiến sự tăng tốc đến chóng mặt. Các sàn văn phòng cho thuê với giá khoảng 10usd/m2 trên thị trường cũng đang ngày một trở nên khan hiếm hơn, nhất là đối với khu vực trung tâm quận 1, quận 3.

  [​IMG]
  Thực tế, nếu một tòa nhà văn phòng cho thuê giá rẻ nhanh chóng lấp đầy diện tích trong thời gian ngắn, chủ đầu tư sẽ thu được lợi nhuận lớn hơn rất nhiều lần so với việc đổ tiền vào một dự án văn phòng làm việc hạng sang.

  Không những vậy, những cty khả năng tài chính hạn hẹp sẽ phải rời sân chơi sau khoảng thời gian nằm chờ từ thị trường bđs"đóng băng". Hiện, những doanh nghiệp lớn mới có thể tiếp tục đứng vững và dễ dàng triển khai những dự án văn phòng cho thuê cao cấp trước đó đã tạm dừng vì dư nguồn cung.

  Chỉ tính riêng về nguồn cung, lượng cho thue van phong quan 1 hạng B cũng đã chiếm vị trí áp đảo. Theo dự báo, nguồn cung sẽ tăng mạnh trong 6 tháng cuối năm 2015 đến năm 2017. Cụ thể, 110 dự án sắp được triển khai sẽ cung cấp cho thị trường 60.000m2 diện tích sàn văn phòng cho thuê khu trung tâm.

  Khi kinh tế phục hồi, thị trường cũng sẽ đón nhận thêm một lượng doanh nghiệp mới đầy tiềm năng, thúc đẩy phân khúc văn phòng cho thuê hạng A tăng lên đáng kể.

  Cuối quý 2/2015, số giao dịch loại này hiện mới có khoảng vài trăm, so với nhu cầu dự kiến của khách hàng tiềm năng cũng như kỳ vọng của doanh nghiệp đối với phân khúc văn phòng cho thuê cao cấp là quá thấp.

  Muốn phát triển bền vững, thị trường luôn cần tạo điều kiện để tiếp cận những khoản vay vốn ưu đãi cho thuê văn phòng làm việc giá rẻ cho những doanh nghiệp nhỏ. Hiển nhiên, cần phải tạo được nguồn cung thông qua những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tham gia vào phân khúc này trước đó.

  Ngoài ra, ngay các khu trung tâm tài chính lớn như Nguyễn Huệ, Nguyễn Đình Chiểu, CMT8,...Tp.HCM có tốc độ phát triển hạ tầng tăng nhanh, bên cạnh việc ngày càng có nhiều các khu dân cư mới, nhu cầu văn phòng làm việc cũng theo đó tăng lên nhanh chóng.

  Đặc biệt, có không ít doanh nghiệp đang thuê sàn văn phòng cho thuê quận 3 Đông Dương Building làm việc giá thấp cũng đang muốn chuyển lên văn phòng làm việc có mức giá tầm trung hạng B.

  Nhìn chung, so với phân khúc trung bình, phân khúc cao cấp cũng sẽ tăng nhanh về nhu cầu văn phòng làm việc nhưng sẽ không thể nhanh bằng. Phân khúc văn phòng hạng A ở hiện tại có thể là lựa chọn tốt nhất, nhưng tiềm năng phát triển lâu dài lại thuộc về phân khúc văn phòng làm việc giá rẻ.

  Bởi lợi nhuận thấp nên hầu như các doanh nghiệp chưa mặn mà với phân khúc này. Song, nếu có thể hạch toán chi phí một cách phù hợp, doanh nghiệp sẽ vẫn thu được lãi và nếu cho thuê thời gian ngắn, khoản lợi nhuận này sẽ là một món hời không hề nhỏ.

  Hiện tại, nhu cầu phân khúc văn phòng làm việc giá trung bình sẽ tiếp tục tăng trong vài năm nữa. Các doanh nghiệp sẽ được mạnh dạn hơn trong việc đầu tư vào phân khúc đầy tiềm năng này.

  Nếu được như vậy, thị trường sẽ được đồng bộ hơn và phát triển ngày một vững chắc.

  Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn BĐS An Tâm - ATA Real
  Địa chỉ:
  862/113 Lê Đức Thọ, Phường 15, Q. Gò Vấp, TP. HCM
  Email: antamreal@gmail.com
  Điện thoại: 0902 326 080​
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Văn phòng giá rẻ và trung bình quận 3: Xu hướng đầu tư tương lai

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN