Viem tinh hoan nen an thuc pham gi la tot?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi lienlien9xbg, 21/10/15.

 1. lienlien9xbg

  lienlien9xbg Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  26/8/15
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Rối loạn lưỡng cực là một rối loạn não. Trước đây được gọi là rối loạn hưng-trầm cảm. Theo Liên minh Quốc gia về bệnh tâm thần (NAMI), hơn 10 triệu người Mỹ sống với tình trạng này. Từ “lưỡng cực” đề cập đến việc lên thật cao và thấp trong tâm trạng. Những biến động này có thể ảnh hưởng đến khả năng của bạn để thực hiện các công việc hàng ngày.
  Một người sống với rối loạn lưỡng cực thường có những giai đoạn hưng cảm. Đây có thể bao gồm lên thật cao trong tâm trạng, là cực kỳ bồn chồn hay cáu kỉnh, và lớn, những suy nghĩ không thực tế (rối loạn tâm thần). Những mức cao có thể được theo sau bởi các giai đoạn trầm cảm, trong đó có thể bao gồm:
  một tâm trạng vô vọng
  khó tập trung
  khó ngủ,
  ý nghĩ tự tử hay hành động
  Mức độ nghiêm trọng và thời gian cao và thấp có thể khác nhau. Điều quan trọng là để có được một chẩn đoán chính xác để được điều trị thích hợp để kiểm soát các rối loạn. Nói chuyện với bác sĩ của bạn để xác định những loại thử nghiệm là tốt nhất cho bạn.
  Làm thế nào được chẩn đoán rối loạn lưỡng cực?
  Theo NAMI, rối loạn lưỡng cực có thể được chẩn đoán ở mọi lứa tuổi, nhưng hơn một nửa được phát hiện lần đầu trong độ tuổi từ 15 và 25. Các điều kiện khác phải được loại trừ đầu tiên kể từ khi không có xét nghiệm chẩn đoán dứt khoát cho rối loạn lưỡng cực. Bài kiểm tra được thực hiện đầu tiên thường bao gồm những điều sau đây.
  kỳ thi vật lý:Đây là số đo cân nặng, chiều cao, huyết áp, và đánh giá về tim, phổi, bụng, và hệ thống thần kinh. Điều này là để xem nếu có bằng chứng của một bệnh chịu trách nhiệm về các triệu chứng của bạn.

  xét nghiệm máu và nước tiểu: Các xét nghiệm này có thể kiểm tra các bệnh khác nhau có thể biểu hiện như rối loạn lưỡng cực, chẳng hạn như các vấn đề về tuyến giáp, lạm dụng thuốc, hoặc mất cân bằng nội tiết tố khác.
  đánh giá tâm lý: Bác sĩ sẽ hỏi bạn về tâm trạng của bạn, suy nghĩ, và các mẫu hành vi. Họ có thể có bạn hoàn thành một số bảng câu hỏi tự đánh giá sức khỏe tâm thần. Sau khi bác sĩ của bạn được chấp thuận của bạn để làm như vậy, các thành viên gia đình có thể được hỏi về các triệu chứng của bạn.
  Theo Viện Quốc gia Sức khỏe Tâm thần (NIMH), Chẩn đoán và thống kê các rối loạn tâm thần (DSM) được sử dụng bởi các bác sĩ để chẩn đoán rối loạn lưỡng cực theo hướng dẫn cụ thể. Rối loạn lưỡng cực này được chia thành nhiều phân nhóm cụ thể.
  Rối loạn lưỡng cực mà là hiện tại?
  Có một số loại rối loạn lưỡng cực, và DSM liệt kê rất nhiều tiêu chí cho mỗi một.
  Bipolar 1 rối loạn liên quan đến việc có ít nhất một giai đoạn hưng cảm hoặc hỗn hợp. Điều này thường có nghĩa là tâm trạng của bạn là rất cao, hoặc trộn với kích động hoặc dễ cáu kỉnh. Một giai đoạn trầm cảm có thể đã không xảy ra, nhưng thường trầm cảm của hai tuần hoặc lâu hơn đã có mặt là tốt.
  Bipolar 2 rối loạn có nghĩa là bạn đã có ít nhất một giai đoạn trầm cảm chủ yếu và ít nhất một tập hypomanic. Một tập phim hypomanic là một phiên bản ít nghiêm trọng hưng.
  Rối loạn Cyclothymic có nghĩa là bạn đã có nhiều chu kỳ của hưng cảm nhẹ và áp thấp, nhưng chưa bao giờ có một mania toàn diện hoặc giai đoạn trầm cảm nặng. Bạn phải có các triệu chứng ít nhất hai năm theo các tiêu chuẩn chẩn đoán này.
  Chẩn đoán rối loạn lưỡng cực có thể được thử thách. Nó thường bao gồm một kết hợp của đầu vào, bao gồm:Dấu hiệu viêm mào tinh hoàn phỏng vấn lâm sàng tâm trạng biểu đồ
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Viem tinh hoan nen an thuc pham gi la tot?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN