Việt Nam - Nhật Bản hợp tác về công nghệ than sạch

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi Thảo Thánh Thót, 22/12/17.

 1. Thảo Thánh Thót

  Thảo Thánh Thót Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16/12/17
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Vào ngày 25-4, tại Hà Nội, Tổng cục Năng lượng - Bộ Công Thương phối hợp với Trung tâm Năng lượng than Nhật Bản (JCOAL) đã tổ chức đối thoại chính sách than và hội thảo công nghệ phát điện hiệu suất cao ít phát thải (HELE), chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác song phương Việt Nam – Nhật Bản năm 2017.  [​IMG]

  Đây là hoạt động đối thoại thường niên giữa hai chính phủ. Nội dụng chính trong lần đối thoại thứ 5 này, 2 bên đã cập nhật những chính sách mới nhất về kế hoạch phát triển nguồn điện, đặc biệt là nhiệt điện đốt than từ đó đưa ra những vấn đề cần quan tâm, hợp tác trong việc xây dựng các nhà máy điện than công nghệ hiệu suất cao và ít phát thải.
  Về phía Việt Nam, Tổng cục Năng lượng đã đề nghị Chính phủ Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ, hợp tác trong phát triển nguồn điện để đáp ứng nhu cầu điện năng phục vụ dân sinh và kinh tế.

  Đại diện phía Nhật Bản, Ban Than Bộ Kinh tế - Công nghiệp và Thương mại Nhật Bản (METI) cho hay, trong kế hoạch phát triển năng lượng của Nhật Bản đến 2030, nhiệt điện than vẫn chiếm một thị phần nhất định. Vì vậy Nhật Bản vẫn tiếp tục nghiên cứu phát triển các công nghệ hiệu suất cao ít phát thải. METI cũng đề nghị Việt Nam áp dụng những công nghệ thân thiện môi trường này của Nhật Bản.

  Để triển khai cụ thể các chương trình hợp tác về nhiệt điện than, METI đề xuất thành lập các tổ công tác trao đổi chi tiết hơn nữa đồng thời thúc đẩy các nội dung liên quan đến công nghệ phát điện hiệu suất cao, ít phát thải, giải pháp môi trường và điều phối – vận chuyển – xử lý than cho điện. Nhật Bản cũng mong muốn được thực hiện hợp tác xây dựng một nhà máy nhiệt điện than điển hình về môi trường tại Việt Nam.

  Trong kế hoạch những năm tới của Việt Nam, các nhà máy nhiệt điện đốt than vẫn đóng một vai trò đáng kể trong cơ cấu nguồn cung cấp điện năng. Để đáp ứng nhu cầu điện năng ngày càng tăng nhằm phục vụ dân sinh và phát triển kinh tế, xã hội phải được gắn kết đồng bộ với việc phát triển bền vững, bảo đảm môi trường sinh thái và ứng phó với biến đổi khí hậu.

  Kết thúc đối thoại, đại diện các bên đã tổ chức hội thảo và triển lãm về công nghệ than sạch, công nghệ phát điện hiệu suất cao ít phát thải, công nghệ - giải pháp, quan trắc môi trường điện than.

  Kết quả của đối thoại chính sách và hội thảo lần này sẽ được đưa vào chương trình nghị sự của cuộc họp Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Nhật Bản.

  Ứng dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất và nguồn nguyên liệu tốt nhất từ mỏ than Quảng Ninh - Than sạch Oxi là sản phẩm đảm bảo các tiêu chuẩn: than sạch không khói, than sạch không mùi, giảm 90% độc hại.
  Để được tư vấn lựa chọn được sản phẩm than tổ ong sạch vui lòng liên hệ:

  Công ty cổ phần than sạch Oxi

  Đại chỉ: 266 Hà Huy Tâp, Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội
  Email : info@thanoxi.vn
  Hotline: 0972 889 100
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Việt Nam - Nhật Bản hợp tác về công nghệ than sạch

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN