Viettel, MobiFone, VNPT hoàn tất thủ tục xin cấp phép công nghệ 4G

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi dvviettel90, 18/8/16.

 1. dvviettel90

  dvviettel90 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  13/7/16
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cho biết, Viettel, MobiFone, VNPT đang thử nghiệm và hoàn thành thủ tục xin giấy phép công nghệ 4G sử dụng băng tần 1800 MHz. Như vậy , nhiểu khả năng 3 doanh nghiệp trên sẽ là những doanh nghiệp thứ nhất của nước ta được giấy phép công nghệ 4G .

  Ngày 18/8/2016, Hội thảo quốc tế công nghệ 4G LTE 2016 do Hiệp hội lắp mạng internet của viettel việt nam phối hợp với Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG việt nam tổ chức dưới sự bảo trì của Bộ TT&TT.

  Sự phát triển của công nghệ 4G LTE đóng vai trò quan trọng trong kỷ nguyên đường truyền kết nối vạn vật của thế giới nói chung và nước ta nói riêng. Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà cung cấp dịch vụ di động toàn cầu (GSA), tính đến hết quý I/2016, số lượng thuê bao công nghệ 4G LTE đạt 1,29 tỷ với bình quân 2 triệu thuê bao mới mỗi ngày được các nhà mạng khai khẩn . Hiện tại, trên thế giới đã có 503 mạng 4G LTE được thương mại hóa tại 167 đất nước tính đến tháng 5/2016 (theo thống kê từ GSA). Tại việt nam , theo nhận định từ Bộ TT&TT thì 2016 là thời điểm ăn nhập cho nước ta triển khai hoàn thiện 4G LTE.

  [​IMG]

  Sự phát triển của công nghệ 4G LTE thanh toán vai trò cấp thiết trong kỷ nguyên đường truyền kết nối vạn vật của thế giới nói chung và nước ta nói riêng.

  Bộ TT&TT coi trọng sự phát triển của thông tin di động băng rộng, góp phần phát triển kinh tế xã hội. nước ta đã xây dựng chiến lược xây dựng chiến lược xây dựng cơ sở hạ tầng băng rộng 3G , 4G phủ đến 95% dân cư, có giá thành lap cap quang viettel cước hợp lý phù hợp với cơ chế thị trường.

  Hiện các mạng di động đã phủ kín mạng công nghệ 3G trên toàn quốc. Bộ đã giấy phép thử nghiệm 4G cho 4 doanh nghiệp. Cả 3 doanh nghiệp lớn là Viettel, MobiFone, VNPT đang thử nghiệm và hoàn thành thủ tục xin giấy phép 4G dùng băng tần 1800 MHz.

  Thứ trưởng Phan Tâm cho biết, Chính phủ việt nam rất quan tâm tạo điều kiện cho tinh thần khởi nghiệp, sự năng động sáng tạo trong kinh doanh, khuyến khích phát triển các công nghệ mới như công nghệ 4G , IoT để tăng năng lực cạnh tranh quốc gia , giải quyết các vấn đề bức thiết và nâng cao chất lương cuộc sống như ngôi nhà thông minh, đô thị thông minh, y tế điện tử… Mạng 4G sẽ mở ra thời cơ mới, đặc biệt cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong suốt môi trường số mọi lúc mọi nơi. Hội thảo này sẽ có những kinh nghiệm triển khai 4G cho việt nam trong suốt khung giờ tới.

  Ông Trần Tuấn Anh, Trưởng Phòng Chính sách và chiến lược của Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) cho biết, trong năm 2016 Bộ TT&TT sẽ cấp phép công nghệ 4G . Hiện 3 mạng di động lớn là VNPT, Viettel, MobiFone đang dùng băng tần 1800 MHz để chuẩn bị cung cấp dịch vụ 4G . Sau khi triển khai dịch vụ 4G , các doanh nghiệp phải tương tác người áp dụng lên và cung cấp dịch vụ nội dung kết hợp với các đối tác ngoài xã hội.

  Ông Trần Tuấn Anh cho rằng, việc đầu tư cho mạng 4G phải đáp ứng các nhu cầu băng rộng của xã hội, tuy nhiên việc đầu tư phải làm sao hiệu quả và đảm bảo chất lượng dịch vụ. Ông Trần Tuấn Anh khẳng định, năm 2016 là thời điểm chín muồi để đưa công nghệ mới công nghệ 4G vào thị trường với mức độ phổ cập tốt nhất.

  Cũng tại hội thảo này, đại diện Qualcomm cho rằng, nước ta có thể đi chậm hơn các doanh nghiệp khác khi triển khai công nghệ 4G , nhưng quan trọng hơn là phải sử dụng hiệu quả.

  Đại diện Qualcomm khuyến cáo việt nam nghiên cứu thêm triển khai công nghệ 4G trên phổ tần không cần giấy phép . Qualcomm cam kết hỗ trợ việt nam triển khai 4G thứ nhất . cùng với cơ quan chính phủ xác định lập kế hoạch phổ tần, xác định khuynh hướng trong tương lai. Đại diện Qualcomm còn cho biết, nước ta là nước đang xuất khẩu tới 15% smartphone của thế giới nên nước ta có lợi thế trong sản xuất các thiết bị đầu cuối. Qualcomm sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp của nước ta sản xuất các vật tư đầu cuối.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Viettel, MobiFone, VNPT hoàn tất thủ tục xin cấp phép công nghệ 4G

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN