Visa đặc định là gì? khác gì với visa Thực tập sinh kỹ năng?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi lephuongdung, 16/7/19.

 1. lephuongdung

  lephuongdung Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  4/2/17
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Ra đời vào 01/07/2019, Visa đặc định mở ra cơ hội làm việc lâu dài ở Nhật Bản cho lao động Việt Nam với mức lương và chế độ đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn. Vậy loại visa này khác biệt thế nào với visa Thực tập sinh đang hiện hành? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau.


  [​IMG]


  Trước hết chúng ta cần hiểu chính xác về loại visa này. Visa đặc định Nhật Bản hay chính xác hơn là Visa kỹ năng đặc định, đây là visa dành cho lao động nước ngoài sang làm việc tại Nhật Bản, giải quyết tình trạng thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động phổ thông ở quốc gia này. Visa này bao gồm 2 loại là Visa kỹ năng đặc định số 1 và Visa kỹ năng đặc định số 2 và hiện có 14 ngành nghề được phép tiếp nhận

  Visa đặc định Nhật Bản có sự khác biệt khá lớn với visa Thực tập sinh, bao gồm:

  1. Khác biệt về mục đích của visa

  - Đối với Visa đặc định Nhật Bản: Mục đích của loại visa này là hết sức rõ ràng, giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động phổ thông của Nhật Bản.

  - Với visa TTS: với mục đích cơ bản là đóng góp cho quốc tế, các TTS sẽ sang Nhật làm việc để học hỏi các kĩ thuật tiên tiến của Nhật, sau đó trở về phát triển nền kinh tế Việt Nam.

  >> Tìm hiểu thêm Visa đặc định là gì ?

  2. Sự khác biệt từ quốc tịch lao động

  - Với visa TTS: chỉ tiếp nhận lao động đến từ 15 nước ký với Nhật như Ấn Độ, Indonesia, Uzebekistan, Campuchia, Srilanka, Thái Lan, Trung Quốc, Nepal, Bangladesh, Philipin, Peru, Myanmar, Mông Cổ, Lào, Việt Nam.

  - Visa TTS kỹ năng đặc định: Nhật Bản sẽ tiếp nhận lao động ở bất kỳ nước nào trên thế giới nếu NLĐ có thể vượt qua kỳ thi tay nghề và tiếng Nhật cơ bản theo quy định.

  3. Các bên liên quan trong hợp đồng kỹ kết

  - Về visa đặc định: do đây là visa lao động, nên hợp đồng lao động được ký kết sẽ chỉ bao gồm 2 bên là công ty tiếp nhận và người lao động.

  - Về visa thực tập sinh: thì với số bên tham gia khá nhiều, gồm 5 bên.

  Đó là: Nghiệp đoàn tại Nhật Bản, xí nghiệp tiếp nhận TTS tại Nhật, công ty trung gian XKLĐ tại Việt Nam, người lao động, cơ quan hỗ trợ TTS kỹ năng.

  4. Về mức lương và ngành nghề tiếp nhận:

  - Với Visa ky nang dac dinh : hiện đang tiếp nhận 14 ngành nghề với mức lương hấp dẫn, cao hơn mức lương cơ bản của TTS kỹ năng và ngang bằng với mức lương của lao động phổ thông Nhật Bản

  - Với visa thực tập sinh kỹ năng: có 77 ngành nghề được phép tiếp nhận với mức lương là 24 triệu-30 triệu đồng/tháng

  Trên đây là phần so sánh sơ bộ từ về 2 loại visa đang rất được quan tâm hiện nay. Chắc hẳn các bạn đã có thể phần nào hình dung về ưu điểm và nhược điểm của mỗi loại visa, đặc biệt là loại visa mới, Visa đặc định. Mong rằng các bạn có thể chọn cho mình một chương trình visa phù hợp với khả năng cũng như mong muốn của mình.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Visa đặc định là gì? khác gì với visa Thực tập sinh kỹ năng?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN