Vít tải và gầu tải làm việc như thế nào?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi sanphambangtai, 5/3/15.

 1. sanphambangtai

  sanphambangtai Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  2/3/15
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Vít tải và gầu tải là 2 thiết bị vận chuyển vật liệu rời phổ biến nhất hiện nay. Trong quá trình lắp đặt và sửa chữa, người ta nói chúng không sử dụng xích tải công nghiệp để truyền động lực kéo rulo chuyển động như băng tải, băng chuyền. Vậy gầu tải và vít tải có cấu tạo như nào? Chúng hoạt động ra sao? Tại sao trong cấu tạo lại không dùng đến xích tải công nghiệp mà vẫn vận chuyển vật liệu rời tốt? Để trả lời các câu hỏi này xin mời tiếp tục theo dõi bài viết vít tải và gầu tải làm việc như thế nào.

  Gầu tải được cấu tạo bởi chân gầu, ống gầu và đầu gầu được sắp xếp theo thứ rự theo phương thẳng đứng. Tang bị động bố trí trong chân gầu, tang chủ động bố trí trong đầu gầu. Giữa tang chủ động và tang bị động được liên kết với nhau bởi một sợi băng gầu. Gầu múc được gắn vào băng gầu thông qua bulong gầu. Nguyên liệu được đổ vào gầu múc thông qua phểu nạp liệu của gầu tải. Khi tang chủ động của gầu tải quay, lực ma sát giữa tang chủ động và băng gầu sẽ làm cho băng gầu chuyển động theo phương thẳng đứng kéo theo gầu múc và nguyên liệu đi theo. Khi gầu múc đi qua tang chủ động sẽ phát sinh ra lực li tâm, lực li tâm này làm cho nguyên liệu văng ra và theo họng xả liệu của đầu gầu đi ra ngoài.
  Bulong gầu được kết cấu đặc biệt để bắt chặt gầu múc vào băng gầu.

  Băng gầu được bao bọc bởi chất liệu cao su chất lượng cao, bên trong làm bằng chất liệu Polyester, một loại sợi tổng hợp và sợi Poliamit, có đặc tính rất bền, chịu được nước, chịu được thời tiết ẩm, nếm mốc, vận chuyển được nhiều, có thể chuyển được vật liệu ở khoản cách vừa và cao với tốc độ cao.
  Gầu múc được chế tạo từ nhựa hoặc sắt thù theo điều kiện sử dụng.

  Vít tải là một loại máy vận chuyển liên tục không có bộ phận kéo. Cấu tạo của vít bao gồm: Động cơ truyền chuyển động qua hộp giảm tốc đến khớp nối và trục vít xoắn. Bộ phận công tác chính của vít tải là cánh vít xoắn chuyển động quay trong một vỏ hộp kín có tiết diện tròn ở phía đáy. Trục vít xoắn đợc đỡ chặn hai đầu nhờ các gối. Đối với trục dài quá 3m có thêm các gối đỡ treo trung gian . Khi vít chuyển động, cánh xoắn đẩy vật liệu di chuyển tịnh tiến dọc trong lòng vỏ máng. Vật liệu vận chuyển không bám vào cánh là nhờ trọng lượng bản thân vật liệu và ma sát giữa vật liệu và vỏ máng, do đó vật liệu chuyển động trong máng theo nguyên lý vít đai ốc; vai trò đai ốc ở.

  Vít tải có thể có một hoặc nhiều cánh xoắn. Cánh xoắn càng nhiều vật liệu chuyển động càng êm. Vật liệu được cấp vào đầu máng từ cơ cấu và lấy tải ra khỏi máng bằng cơ cấu. Để bảo đảm an toàn, vít tải có thêm nắp. Vận chuyển vật liệu bằng vít tải có nhiều ưu điểm: Vật liệu chuyển động trong hộp kín, nhận và dỡ tải bất cứ vị trí nào nên không bị tổn thất, rơi vãi, an toàn. Loại này sử dụng tốt nhất cho vật liệu nóng và độc hại. Kết cấu đơn giản, rẻ tiền, có thể vừa vận chuyển vừa trộn. Diện tích chiếm chỗ lắp đặt nhỏ.

  Bài viết đã phân tích hết về đặc điểm cấu tạo và cách làm việc của chúng. Qua đây, chúng ta thấy rằng vít tải và gầu tải là 2 thiết bị cấu tạo đặc biệt, đảm nhận chức năng khác biệt trong lĩnh vực vận chuyển. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Vít tải và gầu tải làm việc như thế nào?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Vít tải
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Miền Bắc 20 năm kinh nghiệm chuyên chế tạo vít tải bột 8/3/17
Rao Vặt Miền Bắc Cắt lỗ 100tr, Chính chủ bán căn 3 ngủ, 2 vệ sinh tại Chung cư Thăng Long Vitory 15/6/16
Rao Vặt Miền Bắc Máy xay Vitamix là thương hiệu hàng đầu tại USA đã có ở Vua kem 10/9/15
Rao Vặt Miền Bắc Cấu tạo chính của máy bơm trục vít gồm có Thứ hai lúc 7:32 PM
Rao Vặt Miền Bắc Cách khắc phục sự cố đứt cầu chì ở máy bơm trục vít 29/6/18

Like và Share ủng hộ ITSEOVN