Vô số những vi phạm về quy chuẩn máy bơm phòng cháy chữa cháy ở TP.HCM

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hiohy64, 22/12/15.

 1. hiohy64

  hiohy64

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  15/7/15
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Trong năm vừa rồi, sau nhiều vụ cháy xảy ra tại những tòa nhà chung cư, theo chỉ đạo của các cấp trên, Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã tiến hành kiểm tra bất ngờ 2 tòa nhà cao tầng trên địa bàn Tp.HCM, biết được vô số các vi phạm về qui định phòng cháy chữa cháy.

  Tại nhà cao tầng cao ốc Thái An 3-4 địa chỉ 1/45 Nguyễn Văn Quá - Phường Đông Hưng Thuận, Q. 12, thành phố Hồ Chí Minh là công ty TNHH Địa ốc Đất Lành làm chủ đầu tư. Đơn vị kiểm tra đã phát hiện các lỗi vi phạm nặng như: giao thông giúp chữa cháy chỉ chắc chắn xe chữa cháy tiếp cận được một hướng (mặt chính tòa nhà), 3 hướng còn lại không tới gần được, một số cửa vào lối thoát nạn ở tầng hầm, trệt không được lắp đặt thiết bị tự động đóng.

  Hệ thống điều áp buồng thang chưa được lắp theo quy định đã được thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy. Đặc biệt hệ thống máy bơm cứu hỏa không nên đặt ở chế độ tự động, khi Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy thực hiện thử nghiệm với hệ thống máy chữa cháy tự động nhưng hệ thống không chạy.

  Trước những lỗi vi phạm trên, đơn vị kiểm tra đã tiến hành lập biên bản xử phạt chủ đầu tư chung cư trên. Vấn đề đáng nói ở đây là, sau khi có kết luận của đơn vị kiểm tra, nhân dân mới biết trong nhiều năm qua, họ phải ở trong chung cư không an toàn.

  Ở tại dự án C.T Plaza, địa chỉ 60A Trường Sơn, Phường 2, Tân Bình,, đơn vị kiểm tra cũng đã lập biên bản phạt nhiều lỗi vi phạm về giao thông phục vụ cứu hỏa, xe chữa cháy và bơm chữa cháy không lấy được nước tại bể ngầm của tòa nhà, một ít cửa vào lối thoát nạn tại tầng cao nhất có hướng mở không theo hướng thoát nạn. Số lượng biển chỉ dẫn, cầu thang thoát nạn trên tầng cao nhất chưa đạt chuẩn theo quy định, không có biện pháp ngăn cháy, chống cháy lan theo chiều đứng tại các đường ống kỹ thuật thông tầng.

  Qua đợt kiểm tra đột xuất này cho thấy, nhiều tòa nhà cao tầng đều không giải quyết được trọn vẹn các quy định về phòng cháy chữa cháy.

  Theo lãnh đạo Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy, trong thời gian tới sẽ quay trở lại tổ chức những đợt kiểm tra đột xuất tại các tỉnh, đô thị lớn trên cả nước và kiên quyết xử lý nghiêm một số vi phạm về quy định phòng cháy chữa cháy.

  Vì muốn bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân trước các hiểm họa cháy nổ ở các tòa nhà chung cư, trong thời gian tới cần phải giám sát chặt chẽ việc thực hiện nghiêm một số quy định về PCCC.

  Đồng thời, tích cực tuyên truyền và hướng dẫn người dân biết chạy các trang thiết bị PCCC, biết cách thoát hiểm khi nguy cấp, thực hiện các đợt diễn tập với một số tình huống khẩn cấp để người dân có thể đối phó khi xảy ra sự cố cháy, nổ.

  Xem thêm: bơm trục vít
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Vô số những vi phạm về quy chuẩn máy bơm phòng cháy chữa cháy ở TP.HCM

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : số những
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Miền Bắc Những cây nước nóng lạnh tốt nhất cho văn phòng và công sở Thứ bảy lúc 8:35 AM
Rao Vặt Miền Bắc Những mẫu ghế sofa cafe hiện đại hà nội 9/5/18
Rao Vặt Miền Bắc Những lưu ý trước và sau khi sơn nhà 5/5/18
Rao Vặt Miền Bắc Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược gồm những gì? 4/5/18
Rao Vặt Miền Bắc Những thông số kỹ thuật của bếp từ Munchen GM 6640IN 2/5/18

Like và Share ủng hộ ITSEOVN