Vụ áp thuế 5,7 tỷ: Bộ trưởng chỉ đạo “nóng”, UBND tỉnh Lâm Đồng “chuyển mình”

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi kutykeomut9zx, 16/5/16.

 1. kutykeomut9zx

  kutykeomut9zx Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  29/4/16
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Ngày 13/5, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã trực tiếp chỉ đạo xử lý vụ việc của bà Đàm Thị Lích (ngụ số 93, đường Trần Hưng Đạo, tổ 13, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) xoay quanh vụ việc áp thuế 5,7 tỷ đồng mà Báo Dân trí đã đăng tải gần 50 kỳ báo điều tra.

  Theo đó, thứ nhất, Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường giao Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý Đất đai dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường ngay ngày 14/5 phải trực tiếp vào phối hợp, làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng và UBND huyện Đức Trọng kiểm tra ngay vấn đề Báo Điện tử Dân trí nêu.

  Thứ hai, Khi làm việc với địa phương, đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường phải kiểm tra, làm việc đảm bảo giải quyết vấn đề trên tinh thần bảo vệ lợi ích của người dân. Vận dụng đúng, đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước để giải quyết cho người dân mà cụ thể ở đây là trường hợp bà Đàm Thị Lích theo đúng tinh thần của Luật Đất đai.

  Thứ ba, Sau khi kiểm tra, nếu phát hiện bất kỳ tổ chức, cá nhân nào sai phạm thì xử lý theo tinh thần thượng tôn Pháp luật, xử lý nghiêm không loại trừ một ai.
  Cùng đó, ngay trong ngày 13/5, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có thông báo về việc thụ lý giải quyết khiếu nại được ông Khổng Minh Nghiệp, Phó Chánh văn phòng, Trưởng ban tiếp công dân của UBND tỉnh Lâm Đồng ký, trong thông báo thể hiện, UBND tỉnh Lâm Đồng đã nhận được đơn của bà Đàm Thị Lích (ngụ số 93, đường Trần Hưng Đạo, tổ 13, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) khiếu nại UBND huyện Đức Trọng không thực hiện quyết định số 3572/QĐ-UB ngày 28/11/2001 của UBND tỉnh Lâm Đồng, đồng thời khiếu nại việc thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với mảnh đất gia đình bà đã được công nhận là lô đất thổ cư trước đó. UBND huyện Đức Trọng đã ban hành quyết định số 26/QĐ-UB-ĐT ngày 4/4/2016 bác bỏ những khiếu nại của cụ Lích và vẫn buộc gia đình cụ Lích đóng tiền sử dụng 162m2 đất nằm trong diện tích 610m2 đất mà đã được công nhận là lô đất thổ cư và mảnh đất này được “quy đổi” sau khi gia đình cụ Lích bị thu hồi 3.925m2 đất từ năm 1986.

  “Sau khi xem xét nội dung, căn cứ Luật khiếu nại năm 2011, đơn của Bà đủ điều kiện thụ lý kể từ ngày 13/5/2016 và UBND tỉnh đã giao Thanh tra tỉnh thẩm tra, xác minh, báo cáo UBND tỉnh xem xét, giải quyết theo quy định” - Thông báo về việc thụ lý giải quyết khiếu nại gửi đến gia đình bà Lích thể hiện.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Vụ áp thuế 5,7 tỷ: Bộ trưởng chỉ đạo “nóng”, UBND tỉnh Lâm Đồng “chuyển mình”

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN