Wi-Fi có thể được sử dụng để… chống lại zombie

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi songlong261, 28/10/14.

 1. songlong261

  songlong261 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19/5/14
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Một hacker đã phát triển thành công hệ thống xác định zombie thông qua sóng Wi-Fi nếu đại dịch này có thật.

  Đặt ra giả thuyết một thành phố bị tấn công bởi “tập đoàn” zombie như… trong phim, một số nhà tư vấn an ninh cho rằng con người hoàn toàn có thể sử dụng sóng Wi-Fi cùng một cảm biến đặc biệt có tên CreepyDOL để sống sót.
  Nguồn: http://taizalomienphi.info/wi-fi-co-the-duoc-su-dung-de-chong-lai-zombie/

  Cụ thể, cảm biến nêu trên có khả năng phát hiện các thông tin download zalo mien phi địa chỉ MAC (một mã số nhận dạng riêng có và độc nhất cho phần cứng) từ các smartphone gần đó.

  [​IMG]

  Hacker Tim Fowler, người phát triển dự án này cho biết, cách thức phát hiện giữa zombie và người chỉ đơn giản là khi một người biến thành zombie, lượng dữ liệu tiêu thụ từ smartphone của họ sẽ là một đường thẳng. Bằng cách này, trong “đại dịch” zombie, người dùng có thể theo dõi số lượng người đã bị biến thành zombie hoặc chưa và vị trí của họ.
  Các chuyên gia cho rằng bằng cách sử dụng sóng Wi-Fi và cảm biến CreepyDOL, con người có thể vạch ra một lối thoát đi an toàn trong trường hợp…”đại dịch” zombie xuất hiện.

  Còn trong trường hợp con người chưa bị tấn công, một thông báo sẽ được gửi tới đều đặn 15 phút một lần. Nếu như… chưa bị cắn, họ chỉ cần bấm nút vào điện thoại để thông báo cho người xung quanh họ vẫn lành lặn. Cảm biến CreppyDOL từ đó sẽ xác định vị trí đang có zombie cũng như các vị trí không bị zombie tấn công để tạo lối thoát an toàn cho người dùng.

  [​IMG]

  Tất nhiên, zombie không hề có thật và nếu có trường hợp tai zalo cho dien thoai tương tự xảy ra, có lẽ kết nối Wi-Fi cũng như điện sẽ không đủ để hỗ trợ rất nhiều người dùng cùng lúc.

  Mặc dù vậy, trong thực tế công nghệ hiện tại, đã có rất nhiều trung tâm mua sắm lớn áp dụng khả năng trên để nghiên cứu thói quen người tiêu dùng. Mỗi khu vực sẽ có một bộ phát Wi-Fi riêng, khi người dùng tới gần khu vực, thiết bị di động sẽ gửi đi địa chỉ MAC của máy để kết nối với hệ thống. Siêu thị từ đó nắm bắt được vị trí người dùng thông qua các bộ phát Wi-Fi cùng địa chỉ này.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Wi-Fi có thể được sử dụng để… chống lại zombie

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Wi-Fi thể
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Hướng dẫn kết nối mạng Wi-Fi trên Smart tivi LG 9/11/18
Rao Vặt Toàn Quốc Chuẩn WPA3 sắp xuất hiện và sẽ tăng độ bảo mật cho Wi-Fi 16/1/18
Rao Vặt Toàn Quốc Phát minh mới: Bóng đèn phát sóng Wi-fi 8/1/18
Rao Vặt Toàn Quốc iPad Pro 9.7 inch (2016) - Wi-Fi + Cellular - 32GB - Chính Hãng 21/7/17
Rao Vặt Toàn Quốc iPad 9.7 inch (2017) - 128GB / Wi-Fi + 4G LTE (Silver, Gold, Space Gray) - Chính Hãng 13/7/17

Like và Share ủng hộ ITSEOVN