Xem xét về 3 loại than hoạt tính rộng rãi sử dụng trong lọc nước

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi huyluu01, 28/7/16.

 1. huyluu01

  huyluu01 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  469
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Trong y học, phòng dịch và ngay trong cả 1 vài hệ thống lọc nước, lọc không khí gia đình thời đại bây giờ than hoat tinh được dùng hết sức rộng rãi. Vậy bạn có biết than hoạt tính là gì, nguyên tắc hoạt động cơ-hóa học như thế nào và công năng ra sao?

  [​IMG]

  *Cấu trúc và một số dạng của than hoạt tính:
  Cấu trúc phân tử than đc kết hợp qua xử lý để gây nên vài chất liệu có cấu trúc đặc biệt, giúp đỡ tăng diện tích bề mặt tiếp xúc của than với 1 vài phân tử hóa chất trong nước và hấp thụ một lượng lớn 1 số tạp chất bẩn bên trong nguồn nước ô nhiễm là than hoạt tính. Từ khá nhiều thành phần chứa carbon như bột than (dạng vô định hình), tinh thể than, tàn tro, vỏ dừa hay kể cả gỗ…đều có khả năng cấu thành than hoạt tính
  *Sử dụng trong lọc nước thường có 3 loại than hoạt tính phổ biến:
  - Thường đc sử dụng để lọc mùi, lọc một số chất màu và cả chất béo hòa tan trong nước - Than hoạt tính dang bột (Powdered Activated Carbon – PAC). Tuy nhiên do tính chất dễ bị rửa trôi và ko ổn định, nên than hoạt tính dạng bột chủ yếu đc dùng dưới dạng bổ trợ ở 1 vài hệ thống lọc nước công nghiệp lớn.
  - Được cấu thành từ 1 vài hạt than nhỏ và bền hơn dạng bột: Than hoạt tính dạng hạt (Granular Activated Carbon – GAC), GAC được dùng rộng khắp trong xử lý nước gia đình hay hệ thống lọc nước máy. Hiệu quả lọc của than hoạt tính dạng hạt phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ dòng nước, nếu tốc độ dòng nước quá lớn mà ko có cách hãm thì năng suất sẽ không cao, than hoạt tính dạng hạt có khả năng lọc mùi, xử lý nước nhiễm bẩn….
  - Là kết cấu than tốt nhất và lọc nước hiệu suất nhất đang sử dụng phổ biến hiện nay Than hoạt tính dạng khối (Solid Block Activated Carbon – SBAC). Khi dòng nước chảy qua khối than hoạt tính vững chắc, một vài tạp chất bẩn sẽ bị giữ lại và dòng nước đi qua sạch sẽ. Khối than hoạt tính cũng đảm bảo được độ bền sử dụng cao, sự rắn chắc và tăng hiệu suất của toàn bộ hệ thống lọc.
  *Cơ chế hoạt động:
  2 cơ chế lọc nước cơ bản của than hoạt tính
  - Giúp loại bỏ một vài hạt, tạp chất bẩn trong nước lúc đi qua lõi lọc nhờ một số lỗ nhỏ li ti trong cấu tạo than – Lọc cơ học vật lý.
  - Lọc hút bám: Bề mặt phân tử than sẽ cuốn hút 1 vài chất hóa học, tạp chất hòa tan trong nước và giữ chúng nằm lại bên trong lõi lọc. Với vai trò “không hút nước” nhưng “hấp thụ dầu mỡ”, than hoạt tính có công dụng mạnh với rất nhiều loại hóa chất chứa Clo, Benzen hay các hóa chất công nghiệp hòa tan trong nước.
  *Cần lưu ý 1 vài gì khi sử dụng lõi than hoạt tính để lọc nước
  - Chất lượng lõi lọc hết sức hệ trọng, Chính vì nguyên nhân đó dùng lõi than hoạt tính dạng khối là tuyệt vời nhất trong máy lọc nước gia đình bởi mức độ “đặc” cao hơn, giúp đỡ ngăn cản và hấp thu tạp chất tốt hơn.
  - Khả năng lọc càng hiệu quả khi thời giờ tiếp xúc giữa dòng nước và lõi lọc càng lâu. Điều này phụ thuộc vào kích thước của ống lọc và tốc độ dòng nước.
  - Than hoạt tính không còn công dụng hiệu quả sau lúc hấp thụ “No” lượng tạp chất sẽ bão hòa. Để cam kết hiệu quả lọc tối đa sau một thời giờ nhất thiết lõi lọc cần phải đc thay thế. Tùy thuộc vào nguồn nước gia đình các bạn mà thời giờ sử dụng của lõi lọc thay đổi, Chính vì lẽ đó cần tham vấn doanh nghiệp phân phối sản phẩm lọc nước cho bạn.
  --------->>>>>>>>> Tư vấn: thiet bi loc
  - Tránh sử dụng nước nóng chạy qua lõi lọc than hoạt tính bởi nước nóng làm tăng tính năng hòa tan tạp chất, tăng vai trò “hoạt động” của tạp chất khiến than hoạt tính giảm mất khả năng hút bám hiệu quả.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Xem xét về 3 loại than hoạt tính rộng rãi sử dụng trong lọc nước

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. VanLove

  VanLove Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  các loại than hoạt tính này tốt
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN