Xin hướng dẫn cách chuyển đổi các link từ website cũ sang website mới

Thảo luận trong 'Thảo luận trò chuyện tin SEO' bắt đầu bởi start_now, 5/3/14.

 1. start_now
  Tham gia ngày:
  26/2/14
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  0
  Chào các anh chị trên 4rum. Hôm nay cho em được hỏi vài điều về cách củng cố lại link cho website mơi.

  Sau một thời gian seo cho website fumak,vn và vị trí các từ khóa chủ chốt đang nằm hết trong top 1 tới top 10 của google.
  Và giờ sếp em lại muốn thay đổi giao diện hoàn toàn mới trong khi đó cái web cũ chủ yếu là code bằng tay dựa trên Smaty. Nay em muốn chuyển qua wordpress cho nẹ ,tại em khồng rành lắm về smaty nên không muốn chỉnh sửa code cũ.

  Mong các Anh chị cho em một vài lời khuyên :

  - Em có nên chuyển qua wordpress trong khi code site cũ vẫn còn rất tốt ? ( từ khóa ở top hết )
  - Nếu có chuyển qua thì em sử lý các links trỏ từ nhiều các trang web khác về web của em như thế nào ạ ? ( em sợ các link này nếu không sử lý sẽ gây họa về sau )

  Em xin chân thành cảm ơn ạ !
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Xin hướng dẫn cách chuyển đổi các link từ website cũ sang website mới

 2. admin
  Tham gia ngày:
  22/5/13
  Bài viết:
  4,817
  Đã được thích:
  1,182
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  - Chào bạn, khi chuyển đổi sang web mới, các link ở web con của bạn chắc chắn sẽ bị mất, khiến web bạn sẽ bị trao đảo 1 thời gian, hạng của bạn cũng bị giảm đáng kể, và nó chỉ được củng cố khi bạn đã xử lý hết đống link cũ ở các site khác bị lỗi.
  - Bạn sẽ thắc mắc làm sao biết cái link nào là link cũ nằm ở các web khác, vì bạn đăng lên rất nhiều trang.
  - Nge thì có vẻ khó nhưng đơn giản lắm. Trong thời gian chuyển đổi web google nó sẽ thông báo cho quản trị viên biết cái link nào bị lỗi nó không thể tìm được, và cái web gốc nó tìm không được ở vị trí nào? và các link cũ nó index hiện tại nó không xử lý được? mình phải làm sao?
  - Cái này thì mình rành quá rồi :D vì mình đã chuyển đổi web 2 lần và cũng có kn về chuyện này.
  - Để thực hiện việc xóa link cũ và xử lý cho google biết các link lỗi này tôi không xài nữa và yêu cầu google index link mới thì bạn làm như sau: bạn đăng nhập vào webmaster tools của google. Đăng nhập vào tài khoản webmaster tools của web bạn.
  - Nếu bạn chưa có tài khoản webmaster tools của web cũ thì bạn khai báo lại tài khoản webmaster tools cho web mới như bài viết khai báo web cho google và cách sử dụng webmaster tools.
  - Sau khi khai báo xong bạn sẽ có tài khoản webmater tools của web. Bạn click chọn vào web bạn vừa khai báo ở trang webmaster tools home này.
  - Lúc mới khai báo google sẽ chưa cho bạn biết link nào là lỗi và link nào nó không tim thấy đâu. Việc của bạn là hàng ngày bạn vào tài khoản này.
  - Và vào tab Thu thập dữ liệu - > Lỗi thu thập dữ liệu tại đây nếu google tìm thấy trên web khác có link của bạn mà lỗi nó vào không được nó sẽ cho bạn biết, bạn chỉ cần click vào link đó, qua tab link gốc và tìm tới link gốc chứa link lỗi này và xóa nó đi.
  - Sau khi xóa xong google sẽ gợi ý cho bạn, gán cố định lỗi này hay không? bạn chọn nút gán cố định.
  - Google sẽ tự xóa index của link này đi. Và index các link khác trong trang của bạn.
  Chúc bạn thành công. Trang ITSEOVN đã chuyển đổi 2 lần trang 2 tháng đầu và đã thành công, nếu có gì thắc mắc cứ liên hệ lại mình.
   
 3. start_now
  Tham gia ngày:
  26/2/14
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  0
  Cảm ơn anh Admin mọi thứ thật là hoàn hảo với bài viết. Qua đây em muốn đóng góp thêm một vài chức năng cho diễn đàn itseo phát triển.

  + Tạo thêm phần thông báo vào mail cho các thành viên khi có ai đó post bài mà bài đó được từ 10 like trở lên. ( tại sao lại có điều kiện 10 like là vì trên 4rum mình có quá nhiều người rao vặt ,spam ... Nên những bài này sẽ không được thông báo tới các thành viên. )

  + Em chưa thấy thông báo gì khi có người comment vào topic em lập. Em tìm nó hơi vất vả, mong 4rum khắc phục được thì tốt quá.

  Trân thành cảm ơn ITSEO ,
   
 4. admin
  Tham gia ngày:
  22/5/13
  Bài viết:
  4,817
  Đã được thích:
  1,182
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  hi bạn, về việc thống báo bài viết qua Email thì ở diễn đàn có sẵn rồi mà, bạn lúc tạo chủ đề kéo xuống dưới có phần Theo dõi bài viết và thông báo cho tôi biết khi có thay đổi: bạn chọn gởi Email nhắc nhở ngay. Khi đó khi có bài mới diễn đàn sẽ tự gởi Email cho bạn nhé. còn 10 like mình suy nghĩ để áp dụng, cảm ơn bạn.
   


Chủ để tương tự : hướng dẫn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Thảo luận trò chuyện tin SEO Hướng dẫn cách đăng bài bán hàng trên Facebook không bị chặn 13/11/23
Thảo luận trò chuyện tin SEO Hướng Dẫn Seeding Facebook Hiệu Quả 2023 16/10/23
Thảo luận trò chuyện tin SEO Luật an ninh mạng có ảnh hưởng đến dân SEO? 13/6/18
Thảo luận trò chuyện tin SEO Hướng dẫn SEO Youtube hiệu quả 18/5/18
Thảo luận trò chuyện tin SEO Cuộc thi SEO hấp dẫn với giải thưởng lên đến 200tr đồng cùng QQFUNBET 9/5/18