Xperia X thì máy sẽ bền hơn vì khung máy che hết các phần kính

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi phukien365vn, 10/3/16.

 1. phukien365vn

  phukien365vn Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  7/3/15
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Chúng ta có một chiếc sườn máy ở giữa hai mặt kính trước và sau cũng như các cạnh kính và các thành phần xung quanh được gắn vào sườn đó để tạo ra chiếc điện thoai. Nó tương tự như là kiểu của iPhone 4 hay Nexus 4. Tuy nhiên có vẻ như ở Xperia X thì máy sẽ bền hơn vì khung máy che hết các phần kính và nếu có rớt thì khung máy sẽ là nơi tiếp đất ở mọi góc độ. Khung này không phải bằng kim loại. Kính trên Xperia X có vẻ mỏng hơn, nhẹ hơn và bền hơn so với kính của iPhone 4 và Nexus 4.

  Mặt trước của máy khi các bạn nhìn vào sẽ thấy một mặt đen lớn, kể cả phiên bản máy màu trắng hay tím thì khi các bạn nhìn vào nó đều đen. Khi màn hình mở lên thì các bạn sẽ thấy sự cân đối giữa các cạnh của máy. Phía bên trên mành hình chúng ta có logo Sony ở giữa, camera bên trái và trên logo sony là loa thoại. Đối xứng với loa thoại đó thì bên dưới là mic chính của máy ở cạnh dưới màn hình. Lỗ mic to như lỗ loa thoại nên có thể bạn sẽ nghĩ đó là loa ngoài.

  Mặt sau của máy là mặt kính phẳng hoàn toàn như mặt trước nhưng không phải đen như mặt trên ở tất cả các màu mà có 3 màu đen, trắng và tím. Trong đó màu đen và tím sẽ thấy vân tay nhiều hơn màu trắng. Ở mặt sau thì Camera 13.Mp, đèn flash cũng như mic phụ được bố trí bên trên, ở giữa là logo Xperia và bên dưới là thông tin về các chứng chỉ của máy.

  Camera ở mặt sau của máy không lồi lên so với mặt phẳng chung tuy máy rất là mỏng. Nếu gióng ra mặt trước thì ta thấy modun camera nằm trên hẳn phía trên màn hình cảm ứng nên Xperia X mỏng nhưng Camera không lồi ra như những điện thoại khác.

  Mặt trước và sau của máy đều được Sony dán sẵn miếng bảo vệ khi bán ra. Sau khi dùng một thời gian các bạn lột ra nhìn cho máy nó mới. Máy được dán từ trong hãng nên dán rất đẹp và đều chứ không giống như chúng ta dán bên ngoài. Ở mặt trước của máy Sony in chữ SONY lên trên mặt của tấm dán màn hình, nên nếu anh em lột tấm dán ra thì chữ SONY sẽ đi theo. Mình thích lột ra vì lột ra màn hình sẽ đẹp hơn khá nhiều tuy mất chữ SONY cũng thấy tiếc nhưng dùng 2 ngày thấy chẳng sao cả.

  Nếu nhìn từ 4 cạnh của Xperia X thì các bạn thấy Sony cũng cắt Xperia X rất nhiều. Nhưng các đường cắt, ghép đều trùng với các đường chỉ thiết kế nên nó vẫn rất đơn giản và đẹp kể cả các cổng giao tiếp với nắp rời nhưng nhìn cũng rất hoàn hảo và đẹp. Cầm máy xoay một vòng các bạn sẽ không thấy lỗ USB bị mẻ mép do chúng ta cắm đi cắm lại nhiều lần như các điện thoại khác, cũng không thấy lỗ cắp tai nghe tròn nằm trơ trọi trên cái khung máy chữ nhật. Khi tất cả các cổng được đậy lại thì máy rất đẹp.
  [​IMG]
  Xét về kinh nghiệm thiết kế công nghiệp thì khó có công ty nào vượt qua Sony được vì hãng không chỉ làm ra rất nhiều sản phẩm mà còn nhắm đến thị trường cao cấp. Các bạn không tìm được các điểm tiểu tiết có thể chê được trên Xperia X này.

  Cạnh trái chúng ta có 2 cổng MicroUSB và MicroSD phía bên trên và ngay dưới đó là 2 tiếp điểm để gắn máy vào dock sạc. Với dock sạc thì chúng ta không cần tháo cái nắp che cổng MicroUSB ra mỗi lần sạc. Nếu để 3 cổng chức năng ở gần nhau như thế mà thiết kế không đẹp thì các bạn sẽ thấy nó rất nát ví dụ như cái sườn trái của BlackBerry Z10 chẳng hạn. Tuy nhiên ở Xperia X này thì đẹp.

  Cạnh phải nhìn cũng rất hoàn hảo tuy có rất nhiều các điểm chức năng ở đây. Dưới cùng chúng ta có lỗ để gắn dây đeo tay, với máy 5" cái móc dây này sẽ rất hay để bảo vệ máy cũng như các bạn có thể đeo cái gì đó vào đây để có thể dùng nó để lôi máy ra. Nhích lên chút là lỗ loa ngoài nhìn cũng rất đẹp. Ở khoảng giữa chúng ta có nút tăng/giảm âm lượng giống y hệt cái nút dùng trên Xperia X năm ngoái nhưng cũng phù hợp với thiết kế chung, nút này được làm bằng kim loại và không bao giờ bị tróc. Ngay trên nút tăng/giảm âm lượng là nút khoá/mở màn hình, nút này như một điểm nhấn của máy, nhìn rất ấn tượng và bấm rất có cảm giác, vị trí cũng thuận tiện cho dù anh em cầm máy tay trái hay tay phải. Phía trên nút khoá/mở máy là khe để khay microSIM, nó cũng được đậy bằng một nắp chống nước và nhìn cũng rất hoàn hảo, không nhìn kỹ thì không nhận ra được cái nắp này.

  Bạn có thể quan tâm bao da Xperia X và ốp lưng Xperia X
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Xperia X thì máy sẽ bền hơn vì khung máy che hết các phần kính

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN