Xu hướng đổ xô đi học thêm Ngoại ngữ

Thảo luận trong 'English - Toeic - Ielts' bắt đầu bởi phuongnd2891, 13/1/16.

 1. phuongnd2891
  Tham gia ngày:
  29/10/15
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Ước mơ học tiếng Anh giỏi để kiếm việc làm, đi du học, nhưng đại đa số sinh viên không vượt qua được kỳ thi chuẩn đầu ra ở trường đại học.

  [​IMG]

  Đang là sinh viên năm thứ ba trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Nguyễn Duy Cường vội vã đi tìm lớp học tiếng Anh cấp tốc. Trong đợt làm bài kiểm tra thử trình độ tiếng Anh do trường tổ chức cách đây vài tháng, Cường chỉ đạt số điểm tương đương cấp độ A2 trong khung tham chiếu chung Châu Âu về ngôn ngữ (CEFR-VN). Trong khi đó, trường Kinh tế Quốc dân áp tiêu chuẩn đầu ra về tiếng Anh khi tốt nghiệp ở mức B1, tương đương 4.5 điểm IELTS, 450 điểm TOEFL và 45 điểm TOEFL iBT. Nếu không đạt chuẩn trên, Cường sẽ không thể tốt nghiệp Đại học.

  Cũng như Cường, nhiều sinh viên năm thứ ba, thứ tư, thậm chí không ít sinh viên năm thứ nhất, thứ hai lo xa đang đổ xô đi tìm các lớp tiếng Anh. Bài học từ các khóa trước cho thấy nhiều người không thể nhận bằng đúng hẹn chỉ vì kém tiếng Anh.

  70% sinh viên không đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh

  Kể từ năm học 2012 – 2013, quy định của Bộ Giáo dục yêu cầu áp dụng chuẩn đầu ra về tiếng Anh cho sinh viên Đại học các khối không chuyên ngữ. Kể từ đó đến nay, kết quả cho thấy đa số sinh viên phải trải qua nhiều lần sát hạch, ôn luyện mới đạt được số điểm tối thiểu cẩn thiết.

  Trong kỳ thi chuẩn đầu ra với sinh viên cơ sở 2 của trường Đại học Thủy lợi tháng 9 mới đây, chỉ 174 trên 450 (38%) sinh viên đạt mức điểm tối thiểu tương đương trình độ A2.

  Trước đó, kết quả sát hạch năng lực tiếng Anh chuẩn đầu ra ở Đại học Bách khoa Đà Nẵng tháng 5 vừa qua cho thấy tỷ lệ đạt chuẩn chỉ ở mức 22%. Còn tại Viện Đại học Mở Hà Nội, đại diện trường cho biết mỗi năm có 6 đợt đánh giá, nhưng tính trung bình, tỷ lệ đậu mỗi đợt chỉ đạt khoảng 30%. Nhiều sinh viên thi đi thi lại hơn chục lần mới đạt.

  Nền tảng kém từ thời phổ thông là một trong những nguyên nhân chính khiến sinh viên thường trượt môn này. Với người học các ngành không chuyên ngữ, tiếng Anh từng là mối quan tâm thứ yếu của họ. Bên cạnh đó, việc thiếu môi trường rèn luyện thường xuyên cũng khiến sinh viên mất cơ hội tiếp cận ngoại ngữ tốt. Đại đa số sinh viên được hỏi cho biết họ không được tiếp xúc với giảng viên người bản ngữ khi học tiếng Anh.

  Sinh viên đổ đi học thêm tiếng Anh

  Bên cạnh mục tiêu hoàn thành kỳ thi chuẩn đầu ra, ngày càng nhiều sinh viên tìm đến các lớp, khóa học tiếng Anh bên ngoài nhằm trang bị vốn ngoại ngữ chuẩn bị cho quá trình xin việc. Ngoài ra, một số người còn luyện tiếng Anh với ước mơ giành được học bổng du học nước ngoài.

  Khi lựa chọn khóa học, một trong những yếu tố sinh viên quan tâm nhất là học phí. Bên cạnh đó, các sinh viên ngày càng am hiểu hơn về việc luyện tiếng Anh. Thay vì chỉ tìm đến khóa ngữ pháp, cơ bản như truyền thống, điều họ tìm kiếm ở các lớp học là có giáo viên bản ngữ hay không, trung tâm có cam kết về kết quả hay không. Điều này khiến việc lựa chọn khóa học của họ trở nên không dễ dàng vì không nhiều trung tâm đáp ứng được hết tất cả những yêu cầu như trên.

  Còn cách nào khác nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình?

  Tienganh2020 là trang web cung cấp chương trình học tiếng Anh trực tuyến đạt hiệu quả cao giúp bạn phát triển đủ những kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Đặc biệt website có những chương trình học TOEIC và TOEFL chuyên sâu giúp sinh viên và bất kỳ đối tượng nào khác muốn đạt điểm cao trong các kì thi cũng như nâng cao khả năng ngoại ngữ của bản thân. Website đã được kết nối với trang báo điện tử Dân trí với những phương pháp học tiếng Anh vui nhộn mà hiệu quả như học tiếng anh qua bài hát, quiz , ...
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Xu hướng đổ xô đi học thêm Ngoại ngữ

  Last edited by a moderator: 14/1/16
 2. hitonely
  Tham gia ngày:
  9/12/15
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  xu hướng này trên Việt Nam đang rất hot có rất nhiều người đang đi học
   
 3. Nẹp Nội Thất
  Tham gia ngày:
  10/12/15
  Bài viết:
  221
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Xu hướng học ngoài ngữ đã có từ mấy năm nay rồi, không phải năm nay mới bắt đầu, trẻ nhỏ đc làm quen với T.A từ rất sớm, nhất là tại các thành phố lớn
   


Chủ để tương tự : hướng đổ
Diễn đàn Tiêu đề Date
English - Toeic - Ielts Phương Pháp học nhanh nhớ lâu các động từ bất quy tắc 10/9/16
English - Toeic - Ielts MỘT SỐ MÂU TRẢ LỜI ĐỂ TẠO SỰ TỰ TIN KHI ĐỐI DIỆN TÌNH HUỐNG 5/4/16
English - Toeic - Ielts Các cụm động từ tiếng anh thường gặp 15/12/14
English - Toeic - Ielts Hướng dẫn đoán đáp án đề thi toeic part 5 nhanh 14/10/14
English - Toeic - Ielts Phương pháp luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu 27/3/23