Xử lý khi máy giặt chạy mãi không ngừng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi phamphuc, 11/1/16.

 1. phamphuc

  phamphuc Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  7/12/15
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Xử trí khi máy giặt chạy mãi không dừng


  Đường truyền cung cấp nước vào máy giặt bị tắc

  Hộ gia đình dùng hãy kiểm tra xem đường truyền xả nước vào loại giá máy giặt phù hợp có bị tắc hay không? có lẽ máy gặp trục trặc do cặn bẩn bám vào mép ống khiến cho nước thải ra nhẹ, khiến lượng nước được cấp vào máy giặt khá chậm.

  Người sử dụng cần xem lại ống và vệ sinh sạch sẽ. Có thế, nước sẽ chảy đều trở lại vào máy. Thông thường tỷ lệ cung cấp nước phải trên 15 lit/phút mới làm cho máy chạy đảm bảo thời gian quy định.


  [​IMG]


  Áp suất nước thấp

  Đa số hộ gia đình phân ống nước ra nhiều nhánh khiến cho áp suất nước khá thấp, nếu như đồng thời cùng một lúc sử dụng nhiều.

  Ví dụ như khi máy giặt đang chạy, cá nhân dùng còn dùng nguồn nước để rửa bát hoặc tắm rửa cũng có thể khiến cho áp suất nước xuống thấp.

  Đây cũng là một lý do khiến cho nước đổ vào máy giặt chậm. Trường hợp này cần phải xây dựng lại hệ thống ống nước tách rời, đảm bảo nước được cấp vào máy giặt đầy đủ, đôi khi cần phải sử dụng bơm tăng áp nếu cần.

  Áp suất nước thấp cũng là một nguyên nhân khiến cho nước cấp vào máy giặt chậm.


  Màng lọc máy giặt bị tắc

  Ngay đầu ống lấy nước vào máy giặt có một lớp màng lọc nước, dùng lâu ngày khiến cho màng lọc máy giặt bị bám bụi bẩn, cặn...

  Đây cũng được coi là lý do khiến nước không vào tới máy giặt đủ, gây ra hiện tượng máy giặt trễ thời gian.

  Người sử dụng chỉ cần tháo ra lấy màng lọc và sử dụng bàn chải không quá cứng làm vệ sinh sạch sẽ màng lọc, sau đó lắp ráp lại y nguyên.

  Việc làm này sẽ khiến cho nguồn nước đưa vào máy giặt được cải thiện.


  Van điều khiển nước bị hỏng

  Trong máy giặt có một bộ phận gọi là van điều khiển máy giặt, nếu thiết bị này bị hỏng thì thiết bị không được mở.

  Nếu xác thực máy giặt không bị các nguy cơ ở trên, rất có thể máy đã bị hỏng van điều khiển nước khiến nước không được cấp vào máy giặt.

  Trong trường hợp này, người sử dụng cần phải liên lạc công ty sửa chữa máy giặt để được tư vấn sửa chữa hoặc thay thế thiết bị.


  >> máy rửa bát


  Máy giặt bị lỗi mạch, rối chương trình

  Máy giặt có thể chạy trên thời gian quy định do lỗi mạch, loạn chương trình.

  Việc này thường do mạch điều khiển (với máy điện tử) hoặc bộ đồng hồ điều khiển (với các máy cơ).

  Khi máy bị các lỗi này lý do thường do bị ẩm mạch vì máy để trong không gian không khô ráo hoặc bị côn trùng chui vào gây cháy nổ IC trên mạch.

  Với những lỗi liên quan đến bộ điều khiển của máy cách tốt nhất người sử dụng nên liên hệ công ty sửa chữa máy giặt để được sửa chữa.


  Lưu ý:

  Với những trường hợp đơn giản liên quan tới hệ thống nước, người sử dụng có thể tự tìm hiểu và khắc phục.

  Tuy nhiên, sau khi kiễm tra lần lượt các nguyên nhân khiến cho nguồn nước được cấp vào máy giặt chậm, hay do lỗi mạch, người sử dụng không nên tự tay sửa chữa, khắc phục sự cố. Hãy liên hệ chuyên gia sửa chữa máy giặt đến hỗ trợ.

  Không nên tự ý tháo lắp máy giặt để sửa chữa. Việc sửa chữa máy giặt đòi hỏi phải am hiểu và có tay nghề kỹ thuật, nếu không có thể sẽ khiến cho thiết bị gặp thêm các sự cố hư hỏng phức tạp khác.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Xử lý khi máy giặt chạy mãi không ngừng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN