Xuất khẩu lao động Nhật Bản tiềm năng to lớn cho lao động Việt

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi anhlamgame, 7/11/15.

 1. anhlamgame

  anhlamgame Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  23/6/15
  Bài viết:
  359
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Thị trường xuat khau lao dong Nhat Ban tiềm năng to lớn cho xuất khẩu lao động Việt. Trong năm 2013, thị trường Nhật Bản đã nhận được khoảng 20.000 học viên Việt Nam. Nhu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản rất đa dạng chủ yếu là xây dựng, cơ khí, chế biến thực phẩm, thủy sản, thu nhập trung bình là 15.000.000 - 25.000.000VND.

  [​IMG]

  Tiềm năng thị trường Nhật Bản trong quan hệ với xuất khẩu lao động Việt là gì?

  Nhật Bản được coi là một thị trường tiềm năng đối với Việt Nam trong xuất khẩu lao động có nhu cầu lớn và mức lương cao. Làm việc tại Nhật Bản, lao động Việt Nam có thể học hỏi và tiếp cận công nghệ hiện đại. Trong những năm gần đây, nhu cầu của Nhật Bản đối với lao động Việt Nam tăng mạnh. Nhu cầu cũng đa dạng hơn, từ ngành công nghiệp kỹ thuật để sản xuất nông nghiệp, lắp ráp điện tử, chế biến thực phẩm, trang trí nội thất, và những người khác. Những khu vực này là rất phù hợp với các lực lượng lao động Việt. Nhu cầu là không giới hạn, chỉ tùy thuộc vào khả năng đàm phán của đối tác Việt Nam. Đặc biệt, Việt Nam gần đây đã thành công trong việc đưa người lao động y tế để làm việc và được đào tạo thêm ở Nhật Bản. Nó là hứa hẹn nhất cho đối tác Việt Nam để xây dựng kế hoạch đào tạo phù hợp với nhu cầu của Nhật Bản. Đây là tin tốt cho thị trường và công nhân Việt Nam.

  Sau đó, dưới những hình thức nào các thị trường Nhật Bản tiếp nhận lao động Việt Nam?

  Nhật Bản không chấp nhận lao động nước ngoài với tính chuyên nghiệp thấp, nhưng chỉ có học viên của một cấp độ cao hơn. Tuy nhiên, do tỷ lệ phần trăm cao của hành vi vi phạm hợp đồng, số lượng giảm xuống còn khoảng 5.000 học viên mỗi năm. Bộ LĐTBXH đã cải thiện việc tuyển dụng, đào tạo và quản lý, các trường hợp vi phạm hợp đồng giảm từ 30 phần trăm đến một số 2 phần trăm. Kết quả là, số lượng học viên tăng lên mỗi năm.

  Ngoài các cong ty xuat khau lao dong uy tin Việt Nam đã hợp tác với Nhật Bản để gửi học viên sang Nhật Bản theo chương trình phi lợi nhuận miễn phí. Chương trình giúp các nhóm mục tiêu tại các tỉnh khó khăn Việt được đào tạo tại Nhật Bản vào công nghệ cao, với một ý thức kỷ luật cao.

  Việt Nam có thể đáp ứng yêu cầu cao của Nhật Bản xuất khẩu lao động?

  Như đã đề cập ở trên, Nhật Bản không chấp nhận lao động nước ngoài của tính chuyên nghiệp thấp, nhưng huấn luyện kỹ năng cao cho phát triển nguồn nhân lực của các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam. Trong thực tế, nhiều công ty của Nhật Bản đã sử dụng lao động Việt Nam và đánh giá cao họ cho cam kết của họ, chăm chỉ làm việc, học tập và chia sẻ. Tuy nhiên, có một số trường hợp kỷ luật kém và công suất thấp.

  Sau đó, những gì nên công nhân Việt Nam, các doanh nghiệp và các nhà quản lý làm gì để thúc đẩy xuất khẩu lao động sang Nhật Bản?

  Rõ ràng, cánh cửa đang rộng mở cho người lao động Việt Nam làm việc tại các thị trường hấp dẫn của Nhật Bản. Tuy nhiên, các đơn đặt hàng cao cũng là những thách thức cao cho người lao động Việt Nam, với điều kiện nghiêm ngặt và nhu cầu. Do đó, việc nâng cấp đào tạo và làm việc tại Nhật Bản là chìa khóa để ổn định và mở rộng thị phần. Chúng ta phải tăng cường các lựa chọn của học viên để đáp ứng nhu cầu của các đối tác và tránh những hậu quả tiêu cực có thể gây ra tổn thất, cả về tài chính và thương hiệu doanh nghiệp.

  Thứ hai, chúng ta phải nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp của các doanh nghiệp tại thị trường Nhật Bản. Một khi họ chọn Nhật Bản là một thị trường trọng điểm, các doanh nghiệp Việt Nam phải phát triển các chiến lược tốt và đầu tư cho phát triển bền vững với nguồn lực và sự hỗ trợ của các đối tác của họ, cũng như một trung tâm đào tạo tiếng Nhật. Những doanh nghiệp với các trung tâm đào tạo như nên hợp tác trong đào tạo công nhân trước cái sau này được gửi đến Nhật Bản. Suleco đã thiết lập một ví dụ tốt. Nâng cấp cán bộ giảng dạy và làm việc sử dụng giáo viên Nhật Bản và các chuyên gia là quan trọng nhất cho sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp. Phát triển quan hệ đối tác và các đối tác đáng tin cậy cũng là rất quan trọng cho sự thành công tại thị trường Nhật Bản.

  Cùng với những nỗ lực của các doanh nghiệp, phải có giải pháp đồng bộ của chính quyền Việt Nam đối với sự phát triển bền vững của thị trường này. Trong số đó, phía Nhật Bản sẽ được thuyết phục để kéo dài thời gian đào tạo, có biện pháp mạnh mẽ chống lại việc sử dụng bất hợp pháp của người lao động nước ngoài tại Nhật Bản, cũng như áp dụng các luật bổ sung đối phó với lao động Việt Nam từ chối để trở về nhà.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Xuất khẩu lao động Nhật Bản tiềm năng to lớn cho lao động Việt

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN