Zalo 01/08/2022 sẽ thu phí trên Zalo cá nhân anh em thấy sao?

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi admin, 19/7/22.

 1. admin
  Tham gia ngày:
  22/5/13
  Bài viết:
  4,862
  Đã được thích:
  1,192
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Zalo từ 1/8/2020 thu phí trên tài khoản cá nhân người dùng vì họ triển khai cái Zalo OA (Zalo Official Account) cùi bắp quá, không có nhiều người sử dụng, nên họ buộc bắt người dùng trên Zalo cá nhân tính phí để bù vào cái thằng OA ít người xài kia ( :D theo suy đoán của mình thôi, vì nhiều doanh nghiệp bên mình hỗ trợ xài Zalo OA ai cũng than quá, ngay cả bản thân mình xài 1 t hời gian cũng bỏ nó vì bị hạn chế nhiều quá).

  Theo anh em thì đó là 1 bước đi tốt giúp họ phát triển hay là 1 bước thụt lùi, vì hiện tại có rất nhiều ứng dụng chát đang cho miễn phí và có độ bảo mật cao, lưu trữ trên server của hệ thống, không phải lưu trữ trên máy người dùng cá nhân như hiện tại, vì zalo dữ liệu hay bị xóa và mất khi đổi máy,...

  zalo-thu-phi-tai-khoan-ca-nhan-1-8-2022.jpg

  Các phần mềm miễn phí khác nếu Zalo thu phí anh em không muốn xài:

  • 1. Skype
  • 2. Telegram
  • 3. WhatsApp
  • 4. iMessage
  • 5. Viber
  • 6. Line
  • 7. Facebook Messenger
  • 8. WeChat
  Zalo cập nhật 1/8/2022 nội dung sau, anh em đọc kỹ để biết, nếu có bán hàng Online chát trên Zalo nhiều thì nhanh chuyển từ từ sang các ứng dụng trên mất công mất hết khách hàng. hizz đọc cập nhật xong mà bùn quá, bán hàng đã khó, covid.... giờ tới Zalo cũng thu phí hizzz không còn gì để nói.

  Thay đổi 1: người lạ không có trong danh bạ zalo trong tài khoản của bạn sẽ không thể xem, bình luận, nhật ký người dùng được (ép phải chạy quảng cáo mới tiếp cận được thêm).

  Thay đổi 2: 1 tài khoản Zalo chỉ có 40 lần hiển thị/1 tháng khi người la tìm kiếm qua số điện thoại (với cập nhật này, khỏi bán hàng và khách hàng khỏi chát với bạn lun nhé).

  Thay đổi 3: 1 tài khoản cũng chỉ được phản hồi cho 40 hộp thoại/1 tháng, vượt quá số lượng, người lạ họ nhắn mình chỉ đọc chứ không phản hồi được (giống ở bản OA điên với nó khi KH hỏi mà không trả lời được, mà cũng không thể xin SĐT của họ được mà gọi, chỉ biết nhìn khách hàng chát và đi trong nước mắt)

  Thay đổi 4: 1 tài khoản Zalo chỉ có tối đa 1.000 bạn bè (trước là 2.000). Vượt quá thì đồng nghĩa với không chấp nhận kết bạn hay kết bạn với người khác được (giả pháp là: xóa bớt đi rồi đồng ý đúng người cần trong nước mắt....)


  Thay đổi 5: Không còn dùng tính năng username với toàn bộ tài khoản Zalo cá nhân (trước vào cái đặt -> thông tin cá nhân, nó có mục username ấy, giờ thì không được xài nó nữa: cái này không quan trọng vì trước cũng đâu cần xài)


  Thay đổi 6: 1 tài khoản Zalo chỉ có đúng 5 tin nhắn nhanh, nếu muốn thêm tin nhắn nhanh khác thì xóa cái cũ đi, thêm cái mới vào. (mình bán hàng Online tạo tin nhắn nhanh nhiều với nội dung khác nhau trả lời khách hàng nhanh, nên khá cần, các bạn nào không xài thì không ảnh hưởng bới tính năng này)


  Bảng phí thu của Zalo kể từ 1/8/2022 anh em tham khảo nhé:

  phi-zalo-cho-tai-khoan-ca-nhan-doanh-nghiep-oa.jpg

  Theo cá nhân: Zalo thu phí thì mình hoàn toàn không có gì là không đồng ý, mình sẽ trả phí để sử dụng Zalo từ 1/8 này, chỉ là khi thu phí thì Zalo nên cái tiến mình tốt hơn các phần lưu trữ nội dung và bảo mật hơn. Làm sao giúp việc kinh doanh trả lời khách hàng tiện dụng nhất là mình sẵn sàng trả phí ngay.

  Theo ý kiến các bạn thì như thế nào để lại ở dưới nhé.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Zalo 01/08/2022 sẽ thu phí trên Zalo cá nhân anh em thấy sao?

 2. seolagi
  Tham gia ngày:
  16/4/14
  Bài viết:
  1,016
  Đã được thích:
  80
  Điểm thành tích:
  48
  Căng quá, kiểu này Zalo sẽ bị giảm số lượng người dùng rất nhiều đây.

  Vì họ đang nắm gần như 80% dân số Việt Nam sử dụng rồi, nên họ thu phí đó mà. Mong sao thu phí thì làm tốt hơn, đừng có thu phí mà càng tệ đi, hạn chế nhiều quá thì po tay !!!

  Theo mình thì thôi cứ xài, nếu bị hạn chế nhiều quá, thì xài Skype hay Telegram nhiều hơn, 2 thằng này xài trước giờ cũng khá tốt
   
 3. DienDanRaoVat
  Tham gia ngày:
  14/2/14
  Bài viết:
  182
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  Cứ để App đó thôi, nó hạn chế quá thì cho nó bay màu thôi :D em chát FB không ah, Zalo chỉ gọi cho bố mẹ thôi.
   
 4. cucuong
  Tham gia ngày:
  9/9/16
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  không xài app là tốt nhất :v
   
 5. Nguyễn Tấn Long
  Tham gia ngày:
  30/1/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Thì mình chuyển qua app khác sài thôi, đâu chỉ riêng zalo!
   
 6. Giaytunganh
  Tham gia ngày:
  21/7/17
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  cái gì thu phí mà sử dụng tốt lên thì nên ủng hộ, nếu k đáng thì bay màu sớm